Phát hiện cá mập xanh 2 đầu tại Mỹ

17/04/2013 07:31

Một ngư dân người Mỹ vừa tiết lộ những bức ảnh về một bào thai cá mập xanh 2 đầu được phát hiện tại vùng biển Ấn Độ Dương.

Christopher Johnston, một ngư dân người người Mỹ, vô cùng bất ngờ khi phát hiện thấy một bào thai cá mập xanh 2 đầu trong chuyến đánh cá mập tại vùng biển Ấn Độ Dương gần bờ biển Australia vào tháng 9/2008.

Khi mổ bụng một con cá mập xanh đang chửa trên bong tàu, Christopher đã phát hiện thấy một bào thai cá mập xanh 2 đầu trong bụng của nó. Tuy nhiên, ngư dân người Mỹ chỉ quyết định chia sẻ những bức ảnh về “quái vật” 2 đầu, sau khi các nhà khoa học công bố bức ảnh về một bào thai cá mập bò 2 đầu được phát hiện ở ngoài khơi Mexico.

Hình ảnh bào thai cá mập xanh 2 đầu được một ngư dân phát hiện ở Ấn Độ Dương năm 2008.

Những bức ảnh về cá mập xanh 2 đầu đã được Christopher chia sẻ trên tạp chí National Geographic. Khác với bào thai cá mập bò được công bố vào tháng 3 vừa qua, hai đầu của bào thai cá mập xanh đã phân tách hoàn toàn với nhau.

Hai đầu của của bào thai cá mập xanh đã phân tách nhau hoàn toàn.

Christopher cho biết các ngư dân thường phải mổ bụng những con cá mập chửa để loại bỏ bào thai trong bụng chúng bởi vì họ chỉ được phép giữ tối đa 20 con cá mập xanh, kẻ cả bào thai trên tàu cùng một lúc.

Bào thai cá mập bò 2 đầu được tìm thấy trong bụng cá mập mẹ ở ngoài khơi Mexico.

Trong khi chỉ có khoảng 6 trường hợp cá mập 2 đầu được phát hiện từ trước tới nay, hiện tượng này cũng xảy ra ở nhiều loài động vật khác, bao gồm cả con người. Hiện tượng 2 đầu xảy ra khi một bào thai không hoàn thiện quá trình phân tách thành hai.

(TTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM