Phát hiện bằng chứng đáng ngờ tại nhà cơ trưởng MH370

23/06/2014 11:06

Cơ trưởng chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines hiện là nghi phạm số 1 của cuộc điều tra đang tiếp diễn về máy bay mất tích bí ẩn sau khi cảnh sát tìm thấy bằng chứng đáng ngờ tại nhà ông này.

Nghi phạm, chính ,máy bay, Malaysia, mất tích, MH370
Cơ trưởng Zaharie Shah

Hơn 3 tháng sau khi chiếc máy bay của Malaysia Airlines biến mất trên bầu trời Đông Nam Á, cảnh sát Malaysia cho hay, sau một quá trình kiểm tra thông tin của toàn bộ những người có mặt trên máy bay thì cơ trưởng Zaharie Shah, 53 tuổi là người duy nhất khả nghi, báo cáo đăng trên The Sunday Times cho thấy.

Cảnh sát kết luận như vậy sau khi tìm thấy một mô hình bay tại nhà ông này, trong đó có chứa bài tập bay xa tới Ấn Độ Dương và hạ cánh trên một hòn đảo có đường băng ngắn. Các bài tập này đã bị xóa khỏi máy tính song các chuyên gia vẫn có thể khôi phục lại nó.

Zaharie, ông bố của 3 con, được phát hiện không có các kế hoạch liên quan tới công việc hay xã hội như các đồng nghiệp, gồm cả phi công phụ Fariq Hamid. Báo The Sunday Times cũng đưa tin, cảnh sát cũng nắm được các tin đồn rằng cơ trưởng này đang bất hòa với gia đình.

Nghi phạm, chính ,máy bay, Malaysia, mất tích, MH370

Chiếc Boeing 777-200 chở 229 hành khách, khởi hành từ Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh thì mất tích trên đường hôm 8/3.

Cảnh sát cho hay, cuộc điều tra hình sự không bác bỏ khả năng máy bay mất tích do lỗi kỹ thuật hoặc hành động khủng bố. Tuy nhiên, nếu máy bay mất tích do yếu tố con người thì cơ trưởng nhiều khả năng là thủ phạm.

“Cuộc điều tra của cảnh sát hiện đang diễn ra. Cho tới giờ, chưa có kết luận nào được đưa ra rằng ai là thủ phạm làm máy bay mất tích. Tuy vậy, cảnh sát hiện đang tìm hiểu mọi khả năng”, cảnh sát Malaysia cho hay.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM