Pháo binh Quân khu 7 diễn tập bảo vệ bờ biển

02/07/2012 04:23

Mới đây, Quân khu 7 đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật nhằm kiểm trả khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng pháo binh tỉnh khi tham gia tác chiến phòng thủ biển đảo.

Cuộc diễn tập do Quân khu 7 tổ chức diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nội dung chính của cuộc bắn lần này là đánh địch đột nhập đường biển đổ bộ vào đất liền, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ biển địa phương.

Tình huống giả định cuộc diễn tập như sau, để hỗ trợ cho bọn phản động trong nước tiến hành bạo loạn vũ trang lật đổ chính quyền. Các lực lượng nước ngoài tiến hành can thiệp, đưa quân đổ bộ đường không xuống một khu vực ở TP HCM và Bình Dương.

Pháo binh QK7 diễn tập
Pháo binh QK7 diễn tập

Ngoài ra, chúng còn sử dụng đơn vị lính thủy đánh bộ có sự chi viện hỏa lực không quân – pháo hạm tiến hành xâm phạm chủ quyền trên biển, đánh chiếm một số đảo xa.

Để đối phó với âm mưu thâm độc của kẻ thù, Quân khu 7 giao nhiệm vụ cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sử dụng lực lượng thiết lập tuyến phòng thủ ven biển ở các đảo, tổ chức ngăn chặn tiêu diệt các quân đổ bộ địch.

Quân khu 7 đã điều động các đơn vị Lữ đoàn pháo 75 phối hợp với đơn vị pháo binh tỉnh (Đại đội pháo 34 pháo nòng ngắn 105mm, Đại đội pháo 38 pháo nòng dài 85mm và hai trung đội pháo không giật DKZ-82) cùng tiêu diệt quân đổ bộ.

Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, các đơn vị pháo 105mm, 85mm, DKZ82 đã bắn chìm “tàu xuồng đổ bộ” của địch ngay trong loạt đạn đầu.

Phượng Hồng(DVO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video