Phẫn nộ hình ảnh một con voi bị hành hạ suốt 7 năm ròng

10/04/2014 10:18

Một chú voi ở Ấn Độ đã bị đánh đập và hành hạ trong suốt 7 năm trời. Với sự giúp đỡ của rất nhiều người, chú voi trên cuối cùng cũng đã được tự do.

Hình ảnh con voi bị hành hạ khiến nhiều người rơi nước mắt và tức giận
Hình ảnh con voi bị hành hạ khiến nhiều người rơi nước mắt và tức giận

Chú voi đáng thương trên có tên là Sunder và đang ở một ngôi đền tại Maharashtra. Nó đã bị xích chặt trong nhiều năm qua và không thể ngồi xuống.

May mắn cho Sunder khi một nhóm gồm các bác sỹ thú y, chuyên gia về voi đã tìm thấy và chữa trị kịp thời cho nó. Không những thế họ còn tiến hành một chiến dịch kéo dài tới tận hai năm để đòi trả tự do cho Sunder.

Hồi năm ngoái, Hiệp hội con người vì hành vi nhân đạo đối với động vật (PETA) thậm chí còn ghi lại được cảnh tượng Sunder bị người chủ của mình (một huấn luyện viên) đánh đập dã man.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng man rợ trên, một nhóm những nghệ sỹ nổi tiếng như Paul McCartney hay Pamela Anderson đã lên Twitter để kêu gọi mọi người hành động để cứu Sunder. Và một điều kỳ diệu đã xảy ra, khi một tòa án tối cao ở Bombay cuối cùng cũng thông qua một phán quyết đem đến sự tự do cho Sunder.

hanh-ha-voi-101
Khó có thể tượng tượng ra sự đau khổ mà Sunder đã phải trải qua.

 

Mimi Bekhechi, phát ngôn viên của PETA cho hay: “Sunder đã bị lạm dụng thể chất, bị trói chân, cô đơn và đau khổ trong suốt gần một thập kỷ qua. Chúng tôi biết ơn phán quyết của tòa án tối cao. Sunder xứng đáng nhận được sự chăm sóc của mọi người và chúng tôi luôn mong muốn thấy điều đó.”

Hiện Sunder đã được chuyển đến một khu bảo tồn gần Bangalore.

hanh-ha-voi-102
Sunder sẽ không còn bị xích nữa

 

(Theo Xã Hội)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM