Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Brazil đạt 1-2 tỉ USD

28/02/2008 09:03

Sáng 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Celso Nunez Amorim đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Celso Nunez Amorim
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil Celso Nunez Amorim

Bộ trưởng Celso Nunez Amorim đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một số hoạt động chính trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng Celso Nunez Amorim khẳng định quan điểm của Brazil là tích cực ủng hộ và công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam, cho biết sẽ sớm trình lên Chính phủ Brazil công nhận.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những hoạt động tích cực trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Celso Nunez Amorim và nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt, bền vững, lâu dài với Brazil. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong những năm qua mối quan hệ hợp tác giữa hai nước tăng lên khá nhanh, mang lại hiệu quả thiết thực, đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Brazil đạt 300 triệu USD.

Tuy nhiên theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, con số này còn khá khiêm tốn và tiềm năng cũng như lợi thế trong hợp tác kinh tế giữa hai nước còn rất lớn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Việt Nam và Brazil cần sớm lập Ủy ban hợp tác để không ngừng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Brazil đạt 1-2 tỉ USD trong những năm tới.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video