Phải quyết tâm trồng cây để Thủ đô Hà Nội có 4 mùa hoa nở

20/01/2019 06:49

Trong buổi họp tổng kết của Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội vào ngày 19/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh phải trồng cây để Hà Nội có 4 mùa hoa nở.

6700 cây xanh tại Thủ đô Hà Nội đã bị đốn hạ năm 2015
6700 cây xanh tại Thủ đô Hà Nội đã bị đốn hạ năm 2015

Ngày 19/1, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Với mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm 2016-2020 của UBND TP Hà Nội, Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã huy động nhân lực, vật lực để đẩy mạnh công tác trồng mới cây xanh, chương trình trồng 1 triệu cây xanh đã hoàn thành sớm trước 2 năm so với kế hoạch – là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018.

Do khối lượng thi công trồng cây lớn, trên địa bàn rộng, nên công tác chuẩn bị nguồn cây bóng mát đủ điều kiện kỹ thuật, đáp ứng về khối lượng và đa dạng về chủng loại, cũng như tiến độ thực hiện là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2018, công ty cũng tiếp tục đầu tư cơ giới hóa với nhiều thiết  bị hiện đại, tập trung cắt sửa cây xanh trên 310 tuyến phố do TP quản lý và 45 tuyến phố, ngõ, ngách cho các quận quản lý với số lượng trên 40.000 cây; tiếp tục khảo sát hệ thống cây bóng mát để phối hợp với các đơn vị chuyên ngành xây dựng cơ sở dữ liệu quả lý cây bóng mát 3D trên toàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua cho các đơn vị của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội có thành tích tốt trong năm 2018.

Trong bối cảnh 2019 là năm phát động phong trào trồng thêm 600.000 cây xanh trong giai đoạn 2 năm 2019-2020, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Công ty sẽ bắt tay ngay vào việc ngay từ những ngày đầu năm mới. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiến hành trồng nhiều lớp cây mảng, nhiều tầng, có điểm nhấn tại những khu vực quan trọng để Thủ đô thực sự là thành phố xanh. Công ty cũng sẽ dốc toàn lực thực hiện công tác phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn mùa mưa bão 2019 đồng thời tiến hành nhân rộng thử nghiệm cắt sửa theo phương thức tạo tán mới…

Phát biểu tại Hội nghị, KTS Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam đánh giá cao thành tích của công ty và chia sẻ: “Vẻ đẹp thương hiệu của Hà Nội là tổ chức trồng mới cây xanh. Hà Nội đang đi đúng hướng”. Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam cũng đánh giá chương trình 1 triệu cây xanh trồng trong 3 năm là khối lượng công việc lớn nhưng công ty đã làm rất tốt, vượt mức hiệu quả. Ông Chính khẳng định hoàn toàn ủng hộ Hà Nội trong việc đánh chuyển cây xanh phục vụ đầu tư hạ tầng, mở rộng đường xá và người dân chắc chắn sẽ ủng hộ khi Hà Nội có chương trình trồng mới cây xanh thành công, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Đồng tình với KTS Trần Ngọc Chính với Giáo sư Nguyễn Lân Hùng đánh giá cao việc Công ty áp dụng mạnh mẽ cơ giới hóa với các thiệt bị hiện đại và khẳng định đây là hướng đi đúng. Việc Hà Nội phát động trồng thêm 600.000 cây xanh nữa chắc chắn sẽ được nhân dân ủng hộ. “Làm sao để mỗi người dân phải có trách nhiệm với cây xanh, chậu hoa xung quanh mình, không để xảy ra việc vặt lá bẻ cảnh, rất đau xót”.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch mà chủ tịch UBND TP giao; tổ chức chăm sóc tốt vườn ươm, tạo ra nhiều giống cây, tìm nguồn cây từ nước ngoài… mà bước đầu phù hợp với thổ nhưỡng khí hậu ở Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng nêu xu thế trồng cây xanh, tạo mặt nước ở các đô thị lớn là đúng hướng. Không chỉ phát triển cây xanh trên đường phố mà cả trong công viên, trong mỗi nhà, nóc nhà, mặt đứng tòa nhà. Tiến tới, cây xanh phải trở thành cây cảnh, trở thành nét đẹp, thay đổi kiến trúc đô thị.  “Trồng thế nào phải làm cho Hà Nội trở thành thành phố 4 mùa hoa nở. Phát động để mọi người dân tham gia quá trình này” – Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video