Phải bảo tồn tốt nhất trong điều kiện có thể Khu di tích Đàn Xã Tắc

29/01/2007 21:21

Ngày 29/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến kiểm tra việc thám sát- khai quật khảo cổ học Khu di tích Đàn Xã Tắc Thăng Long thuộc phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đây là di tích được phát hiện khi xây dựng tuyến đường Kim Liên-Ô Chợ Dừa thuộc dự án xây dựng đường vành đai 1- Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải bảo tồn tốt nhất trong điều kiện có thể Khu di tích Đàn Xã Tắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải bảo tồn tốt nhất trong điều kiện có thể Khu di tích Đàn Xã Tắc

Sau khi kiểm tra hiện trường và nghe ý kiến của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa Thông tin và các chuyên gia đầu ngành về lịch sử, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các Bộ ngành TW và thành phố Hà Nội trong khi thi công tuyến đường đã phát hiện kịp thời, chấp hành nghiêm Luật Di sản văn hóa và bảo vệ tốt di sản của đất nước. Thủ tướng nhắc nhở UBND thành phố Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng xác định rõ Khu di tích Đàn Xã Tắc, bởi nơi đây được lập để tế Hậu Thổ và Thần Nông ( tức Thần Đất và Thần Ngũ Cốc) là di tích tín ngưỡng quan trọng của kinh thành Thăng Long có niên đại kéo dài suốt từ thế kủ XI đến thế kỷ XVIII ( thời Lý, Lê, Trần).

Thủ tướng thống nhất phương án của Bộ Văn hóa Thông tin, UBND thành phố Hà Nội và các nhà khảo cổ học là phải bảo tồn tốt nhất trong điều kiện có thể Khu di tích này. Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì cùng các ngành chức năng khẩn trương hoàn thành hồ sơ Khu di tích Đàn Xã Tắc để công nhận di tích lịch sử văn hóa quốc gia, đồng thời đề xuất phương án bảo tồn từ đó tính toán phương án giao thông phù hợp vừa bảo quản được Khu di tích vừa đảm bảo dự án vành đai 1 của thành phố.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video