+
Aa
-
PGS Văn Như Cương nói về cô giáo cung bọ cạp: “Tôi sẽ đuổi ngay!”
02/08/2015 18:08

PGS Văn Như Cương khẳng định, thái độ, hành vi ứng xử của cô Lê Na không thể chấp nhận được và nếu là giáo viên ở trường của ông thì ông sẽ đuổi việc ngay.

PGS Văn Như Cương khẳng định, thái độ, hành vi ứng xử của cô Lê Na không thể chấp nhận được và nếu là giáo viên ở trường của ông thì ông sẽ đuổi việc ngay.
PGS Văn Như Cương khẳng định, thái độ, hành vi ứng xử của cô Lê Na không thể chấp nhận được và nếu là giáo viên ở trường của ông thì ông sẽ đuổi việc ngay.

Không thể chấp nhận được

Đoạn clip ghi lại sự việc cô giáo Phạm Nguyễn Lê Na, giáo viên dạy tiếng Anh chửi mắng thậm tệ 2 bạn học viên đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Trong clip, cô giáo này xưng mày tao và dùng nhiều lời lẽ khiếm nhã để nói với học viên khi không đồng thuận trong việc giải quyết học lại. Thậm chí, cô giáo này lớn tiếng mắng học viên vô học.

Trao đổi với chúng tôi, PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, ông đã theo dõi các thông tin liên quan đến sự việc. Ông đánh giá, hành vi ứng xử, thái độ của cô Lê Na là không thể chấp nhận được.

“Tôi đã theo dõi các ý kiến đưa ra xung quanh sự việc và tôi đồng ý với ý kiến của mọi người rằng, thái độ cũng như hành vi ứng xử của cô Lê Na này là không thể nào chấp nhận được.

Thái độ đó chắc chắn không phải là của người làm công tác giáo dục. Bởi nếu là người giáo viên, khi các em có thắc mắc thì phải giải thích rõ ràng, chứ không được làm như vậy.

Cho nên ở đây, tôi cũng muốn đặt câu hỏi xem, người này có đúng là cô giáo hay không”, PGS Cương bày tỏ.

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo PGS Cương, việc học sinh dùng ngôn từ thiếu văn hóa là sai nhưng việc cô giáo đối lại với học trò bằng ngôn từ đó thì càng sai hơn.

“Tôi có theo dõi giải thích của cô Lê Na này khi cho rằng, do không kiềm chế được và học sinh cũng đã văng tục, gửi email đe dọa đến cô cùng gia đình.

Tôi cho rằng, giải thích như vậy là không được, bởi học sinh dùng ngôn từ thiếu văn hóa, đe dọa giáo viên thì chả nhẽ giáo viên cũng lại dùng lại những ngôn từ, hành động đó sao?

Chúng ta phải ứng xử phù hợp chứ nếu đối lại như vậy thì đâu còn là giáo dục và sẽ loạn”, ông nhìn nhận.

PGS Văn Như Cương
PGS Văn Như Cương

Vị này cũng cho rằng, dù cô Lê Na đang công tác ở một cơ sở dân lập, nhưng các cơ quan chức năng cần xem xét và có biện pháp xử lý để chấn chỉnh.

Đồng thời, ông khẳng định, nếu cô Lê Na này là giáo viên trường ông thì chắc chắn ông sẽ đuổi việc ngay.

“Trường tôi cũng là một trường dân lập nhưng nếu cô Lê Na này là giáo viên ở trường thì chắc chắn không cần phải chờ các cơ quan chức năng có ý kiến mà tôi sẽ cắt hợp đồng, đuổi ngay.

Không thể làm việc với người có thái độ, hành vi ứng xử như vậy được”, PGS Cương tái khẳng định.

Sẵn sàng làm việc với cô Lê Na

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, TS Vũ Văn San, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Bưu chính Viễn thông cũng cho biết, ông đã theo dõi đoạn video giữa cô Lê Na và hai học viên được cho là sinh viên của trường.

“Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy cô Lê Na đến trường phản ánh về câu chuyện giữa cô và 2 học viên của trường.

Nếu cô Lê Na đến, nhà trường sẵn sàng hợp tác làm việc để làm rõ ai đúng, ai sai và đưa ra hướng giải quyết”, TS San nói.

Cũng theo TS San, trong tình huống này, cô Lê Na không nên nóng nảy và có hành vi ứng xử với các em học sinh như vậy.

“Rõ ràng, các thầy, cô đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức cho các em thì phải thể hiện được nhân cách của người giáo viên trong mọi hoàn cảnh.

Các em học sinh mới lớn lên, có thể chưa hiểu hết vấn đề xã hội, do vậy thầy, cô phải hết sức bình tĩnh và thuyết phục các em”, TS San bày tỏ.

Một vị lãnh đạo Sở GD – ĐT Hà Nội khi được hỏi cũng cho biết, đại diện Sở đã làm việc với cô Lê Na về hoạt động của trung tâm.

Tuy nhiên, về kết quả cụ thể và xử lý như thế nào, vị này cho hay, sẽ phải chờ thêm.

GĐ Cty Tư vấn tâm lý An Việt Sơn, Ông Nguyễn An Chất: Đó không phải ngôn từ của một cô giáo. Một đứa trẻ con cũng không nói như thế. Nếu một đứa trẻ con nói như thế cũng là không được rồi.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều