People: Thêm nghi phạm trong chiến dịch “Săn cáo” dẫn từ Sri Lanka về Trung Quốc

08/10/2015 14:44

Theo “Nhân dân nhật báo” ngày 06/10 đưa tin, theo nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật Sri Lanka, một nghi phạm của Trung Quốc đang lẩn trốn tại Sri Lanka là Lý Mỗ đã bị bắt tại thành phố Colombo (Sri Lanka) vào ngày 03/10, và bị áp giải về Trung Quốc vào ngày 04/10. 

Bắt được Lý Mỗ lại là một thành quả trong chiến dịch “săn cáo 2015” của Trung QuốcNghi phạm Lý Mỗ đã bị cơ quan thực thi pháp luật Sri Lanka bắt giữ tại sân bay quốc tế Bandaranaike (thành phố Colombo).

Một trong những tội phạm bị dẫn độ về nước trong chiến dịch Săn Cáo của Trung Quốc
Một trong những tội phạm bị dẫn độ về nước trong chiến dịch Săn Cáo của Trung Quốc

Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka đã phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật Sri Lanka, Tổ công tác thực thi pháp luật của Bộ Công an Trung Quốc đã nhanh chóng bay đến Sri Lanka vào ngày 04/10, và trong cùng ngày thì áp giải nghi phạm Lý Mỗ về Trung Quốc.

Theo báo cáo, từ tháng 12/2007 đến tháng 12/2008, Lý Mỗ cùng với một số người khác dụ dỗ gửi tiền với lãi suất cao để lừa đảo hơn 20 người với số tiền trên 2 triệu nhân dân tệ, rồi bỏ trốn.

Ngày 17/09/2013, cơ quan công an thành phố Thẩm Dương đã nghi ngờ đến hành vi huy động tiền gửi người dân bất hợp pháp của Lý Mỗ và phê chuẩn quyết định bắt giữ ông ta.

Lục Châu (dịch từ sn.people.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video