Ông Trump xác nhận muốn làm điều không tổng thống Mỹ nào làm 55 năm qua

18/07/2018 17:25

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông đang ấp ủ kế hoạch thiết kế lại chuyên cơ Không Lực Một để chuyên cơ này mang đặc trưng của nước Mỹ hơn.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CBS News cuối tuần trước khi đang nghỉ tại Scotland, Tổng thống Trump xác nhận ông đang có kế hoạch thay đổi lại thiết kế màu sơn của chuyên cơ Không Lực Một. Theo đó, ông muốn chuyên cơ này được sơn 3 màu đặc trưng của quốc kỳ Mỹ là trắng, đỏ và xanh lam đậm thay vì màu trắng và xanh nhạt như hiện tại.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, chuyên cơ Không Lực Một sau khi được thiết kế lại sẽ trở thành chuyên cơ “tuyệt vời” “hạng nhất thế giới”. “Đỏ, trắng, xanh. Chuyên cơ Không Lực Một sẽ rất tuyệt vời. Nó sẽ là chuyên cơ hàng đầu thế giới. Nó sẽ được sơn màu đỏ, trắng, xanh, và tôi nghĩ như thế là thích hợp”, ông Trump nói.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Không Lực Một. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Không Lực Một. (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ông có thể sẽ không có cơ hội được ngồi trên chuyên cơ Không Lực Một mới hoặc vẫn được ngồi nhưng chỉ trong thời gian ngắn.

“Chuyên cơ Không Lực Một mới sẽ chủ yếu để phục vụ cho các tổng thống trong tương lai bởi tôi phải nói rằng thời gian hoàn thiện thiết kế sẽ rất lâu và đây là một dự án rất phức tạp”, ông Trump nói. Ngoài thiết kế lại màu sơn, ông Trump cũng muốn thiết kế lại giường ngủ trên chuyên cơ với kích thước lớn hơn.

Thiết kế lại nhận diện của chuyên cơ Không Lực Một là điều chưa tổng thống Mỹ nào làm trong 55 năm qua. Màu trắng và xanh hiện nay của chuyên cơ Không Lực Một do cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy Onassis lựa chọn cách đây 55 năm. Tuy nhiên, ông Trump muốn sơn lại chuyên cơ mang nét đặc trưng hơn của nước Mỹ.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video