Ông Trần Văn Truyền xin nhận mọi hình thức kỷ luật 

06/12/2014 19:50

Chiều 6-12, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Văn Truyền về những vi phạm trong việc thực hiện chính sách nhà, đất.

Nhà đất liên quan đến ông Truyền ở nhiều nơi được ủy ban Kiểm tra trung ương làm rõ.

Buổi kiểm điểm có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Quyên, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre.

Ông Nguyễn Tấn Đạt, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, người được giao quyền phát ngôn, cho biết: “Buổi kiểm điểm thực hiện đúng kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Kết thúc buổi kiểm điểm, các thành viên đã bỏ phiếu và đi đến thống nhất những sai phạm của ông Truyền đến mức phải thi hành kỷ luật. Nội dung buổi kiểm điểm sẽ được báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sau đó cơ quan này sẽ báo cáo lên trên và đưa ra quyết định hình thức xử lý kỷ luật cuối cùng đối với bản thân ông Truyền”.

Cũng theo ông Đạt, tại buổi kiểm điểm, ông Truyền đã nhìn nhận những khuyết điểm và đồng ý với nội dung kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương. Ông Truyền cũng xin nhận mọi hình thức kỷ luật mà Đảng đưa ra.

Ngoài ra, ông Truyền còn trình bày ông đã yêu cầu con gái trả ngôi nhà số 105 (đường Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho UBND TP.HCM. Riêng phần đất tại số 985B Nguyễn Thị Định, P.Phú Khương, TP. Bến Tre sẽ tháo dỡ nhà và bàn giao cho UBND TP. Bến Tre trước ngày 18-12-2014.

Sau buổi kiểm điểm này ông Truyền sẽ tiếp tục kiểm điểm tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương và không phải kiểm điểm tại chi bộ khu phố 2, P.1, Bến Tre – nơi ông sinh hoạt chi bộ hiện nay.

* Mới đây, như đã đưa tin, đại úy Trần Hoàng Anh, cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre (con trai ông Trần Văn Truyền) đã giải trình về nguồn gốc số tiền xây biệt thự và mua đất. Đại tá Đoàn Thế Tân, chánh văn phòng Công an tỉnh Bến Tre cho biết phần nội dung giải trình của ông Hoàng Anh chưa có biểu hiện vi phạm pháp luật về tài sản bất minh.

Tuy nhiên, từ năm 2012 ông Hoàng Anh nhận chức đội trưởng Đội Văn phòng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt nhưng đã không chấp hành việc kê khai tài sản trong thời gian sau đó là sai quy định. Đại tá Tân cho biết vẫn chưa xác định là ông Hoàng Anh có phải kiểm điểm trước tập thể về việc này hay không vì cũng đang chờ chỉ đạo từ cấp trên.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video