+
Aa
-

Ông Trần Văn Truyền lặng lẽ nhận kết luận kiểm điểm

27/11/2014 07:00

Có mặt từ rất sớm trước buổi làm việc, ông Trần Văn Truyền trong chiếc áo sơ mi trắng trông khá lặng lẽ.

Chiều 26/11, Đoàn công tác của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Bến Tre để thông báo chính thức một số kết luận thanh tra liên quan đến các sai phạm về nhà, đất của ông Trần Văn Truyền – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên tổng Thanh tra Chính phủ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư yêu cầu: Đối với ông Trần Văn Truyền, kiểm điểm trách nhiệm theo qui trình về các khuyết điểm, vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất nêu trên trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Yêu cầu các thành viên trong gia đình ông Trần Văn Truyền thực hiện nghiêm các quyết định xử lý về nhà, đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

    Nguyên tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền lặng lẽ tại buổi làm việc. Ảnh: VnExpress
Nguyên tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền lặng lẽ tại buổi làm việc. Ảnh: VnExpress

Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, thực hiện qui trình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Văn Truyền về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi dứt điểm thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre theo qui định của pháp luật. Chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thu hồi thửa đất nói trên và việc cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 06 Lê Quí Đôn, thành phố Bến Tre.

Đến thời điểm này, UBND tỉnh Bến Tre đã ra quyết định nhằm thu hồi Quyết định số 2806/QĐ – UB ngày 19/8/2002 của UBND tỉnh Bến Tre về việc công nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Văn Truyền để làm nhà ở, tức thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre.

Dự kiến, việc xử lý trách nhiệm ông Truyền và các tổ chức, cá nhân sai phạm liên quan sẽ hoàn thành trong tháng 12.

Trước đó, vài ngày trước khi nhận được kết luận, ông Trần Văn Truyền cho biết ông đã nắm được thông tin trên báo chí.

“Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận thế nào thì làm thế đó. Đây là việc của tổ chức Đảng, Đảng kết luận thế nào tôi chấp hành thế, tôi không có ý kiến”, ông Truyền nói.

Cũng liên quan đến vụ việc của ông Trần Văn Truyền, chiều 26/11, trả lời bên hành lang Quốc hội, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết, vụ việc ông Trần Văn Truyền mới chỉ có dấu hiệu vi phạm về tài sản, về chế độ chính sách của Nhà nước.

(Theo Đất Việt)

Bài mới
Đọc nhiều