Ông Trầm Bê hé lộ tỷ lệ sáp nhập giữa SouthernBank và Sacombank

20/04/2015 22:24

Dự kiến tỷ lệ sáp nhập giữa hai nhà băng SouthernBank và Sacombank là 1 cổ phần SouthernBank hoán đổi 0.7-0.75 cổ phần Sacombank.

Ông Trầm Bê hé lộ tỷ lệ sáp nhập giữa SouthernBank và Sacombank
Ảnh minh họa.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 của Ngân hàng TMCP Phương Nam – SouthernBank ( PNB ) chiều 20/04, ông Trầm Bê – Cố vấn cấp cao SouthernBank kiêm Phó Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank ( STB ) cho biết đã trình NHNN tỷ lệ sáp nhập giữa hai nhà băng là 1 cp SoutherBank đổi 0.75 cp Sacombank. Ông cho biết thêm mặc dù NHNN chưa trả lời bằng văn bản nhưng có thể sẽ không có ý kiến về tỷ lệ này.

Riêng bản thân ông Trầm Bê lại mong muốn tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:0.7. Như vậy, dự kiến tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu để sáp nhập hai ngân hàng SouthernBank và Sacombank có thể là 1:0.7-0.75.

Cũng tại Đại hội này, ông Mạch Thiệu Đức – Chủ tịch HĐQT SouthernBank cho biết tiến trình sáp nhập đã đi được 90% quãng đường. Đề án sáp nhập đã được Cục Thanh tra giám sát NHNN thông qua và đang chờ bước cuối cùng là trình Thống đốc. Dự kiến quý 2/2015 NHNN sẽ thông qua đề án sáp nhập.

(Theo Vietstock)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video