Ông Putin lại “phản pháo” phương Tây về việc sáp nhập Crimea

17/11/2014 14:37

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi là phản ứng của phương Tây đối với việc Crimea sáp nhập Nga là hoàn toàn không phù hợp với những gì đã xảy ra, vì Nga không hề vi phạm các quy tắc luật pháp quốc tế.

Ông Putin lại “phản pháo” phương Tây về việc sáp nhập Crimea
Photo: RIA Novosti.

Theo Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi là phản ứng của phương Tây đối với việc Crimea sáp nhập Nga là hoàn toàn không phù hợp với những gì đã xảy ra, vì Nga không hề vi phạm các quy tắc luật pháp quốc tế.

Crimea và Sevastopol trở thành khu vực của Nga theo kết quả trưng cầu dân ý hồi tháng Ba, khi đó đa số cử tri đã ủng hộ việc ly khai khỏi Ukraine và thống nhất với Nga.

“Chúng tôi cho rằng phản ứng này là hoàn toàn không phù hợp cho những gì đã xảy ra. Khi chúng tôi nghe những lời chỉ trích rằng Nga vi phạm luật pháp quốc tế, thì điều đó không có gì, ngoài việc gây cho tôi sự ngạc nhiên”, ông Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đức ARD.

Ông Putin nhấn mạnh rằng khi nói đến luật quốc tế, ở đây chính là Hiến chương Liên hiệp quốc, thực tiễn quốc tế và sự lý giải thực tiễn đó bằng các trường hợp quốc tế có liên quan. “Hơn nữa, chúng tôi có một tiền lệ rõ ràng và mới xảy ra chưa lâu – đó là tiền lệ Kosovo”, tổng thống Liên bang Nga lưu ý.

Ông Putin nhắc lại rằng để thực hiện các thủ tục thích hợp về tự quyết, sự cho phép của chính quyền trung ương và chính phủ của đất nước là không cần thiết.

“Tại Crimea đã không làm bất cứ điều gì khác, so với những gì đã được thực hiện ở Kosovo. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng Nga không có bất kỳ hành vi nào vi phạm luật pháp quốc tế”, ông Putin nhấn mạnh.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video