Ông Putin hé lộ ‘một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử’

22/10/2017 07:48

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, trong tương lai gần có thể lập trình được gen của con người theo những đặc tính sẵn có, và nó có thể còn khủng khiếp hơn cả bom nguyên tử.

Ông Putin hé lộ 'một thứ khủng khiếp hơn bom nguyên tử' - ảnh 1
Ảnh: RIA Novosti

Tổng thống Putin đã nói về vấn đề này trong cuộc gặp với các thành viên của tham gia Festival Thanh niên, sinh viên thế giới lần 19 tại thành phố Sochi, Liên bang Nga.

Theo ông Putin, kỹ thuật gen có thể tạo ra những cơ hội to lớn trong lĩnh vực dược phẩm và thay đổi mã di truyền của con người.

“Thực tế có thể tưởng tượng rằng, con người có thể tạo ra con người với những đặc tính định sẵn. Đó có thể là một nhà toán học thiên tài, có thể là một nhạc sĩ thiên tài, nhưng cũng có thể là một người quân nhân có khả năng chiến đấu không sợ hãi, không có lòng trắc ẩn và tiếc nuối, cũng như không biết đau”  – ông Putin nói.

“Như các bạn biết, nhân loại có thể bước vào – và nhanh chóng trong tương lai gần sẽ bước vào một giai đoạn có trách nhiệm đối với sự phát triển và tồn tại của mình. Và những điều như tôi đã nói có thể sẽ đáng sợ hơn cả bom hạt nhân” – ông Putin khẳng định.

Hơn nữa, Tổng thống Nga cũng dự đoán rằng, những công nghệ mới cần phải được sử dụng một cách hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn. Tuy nhiên, nhân loại không bao giờ được quên về đạo đức và luân lý, bởi nếu thiếu chúng thì có thể dẫn đến sự diệt vong của con người, ông tin tưởng.

“Khi chúng ta làm một cái gì đó và bất cứ điều gì chúng ta làm, thì chúng ta không bao giờ được quên về các cơ sở đạo đức, luân lý trong công việc của chúng ta. Tất cả những điều ta làm, cần phải vì mục đích con người chứ không phải để hủy diệt con người” – Putin kết luận.

(Theo tienphong.vn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video