+
Aa
-

Ông Phùng Xuân Nhạ lọt vào âm mưu bài Trung Quốc!

06/06/2019 15:49

Từ ngàn xưa đến nay Trung Quốc không bao giờ từ bỏ tham vọng làm bá chủ thế giới và xâm lược nước ta, chính vì vậy người dân Việt vốn không ưa gì người bạn hàng xóm to xác này. Thế nhưng, không phải đó mà nhìn đâu cũng thấy xấu, cái gì cũng đổ vấy Trung Quốc, gặp cái gì cũng nói là phục vụ Trung Quốc. Thế nhưng chiêu trò này lại được các đối tượng phản động lợi dụng triệt để nhằm công kích lãnh đạo và kích động lòng dân.

So sánh 2 đề thi thật và giả

Đơn cử như vụ đề thi giả được rêu rao là Đề thi Môn Địa lý học kỳ 2 năm học 2018 – 2019 được các đối tượng phản động chia sẻ mạnh mẽ trên các  group diễn đàn trang phản động gần đây.  Nhìn sơ qua cũng đã thấy nó là 1 đề thi được cố tình làm giả. Làm gì có cái đề thi nào, mà nhất là nó được khẳng định là Đề thi học kì II mà lại không có cơ quan chủ quản là nơi ra đề. Mặc dù ai đó đã lường trước câu hỏi này và cố tình bôi đi những thông tin này nhưng với vết tích cẩu thả càng làm cho nổi bật tính giả dối của đề thi này. Thường thì những cái tên của Sở Giáo dục của tỉnh nào nó cũng dài như hình ở trên, chưa kể dưới tên Sở thường có tên Trường cho nên diện tích phần đó sẽ lớn mà chỗ bị xóa đi của đề thi giả thì quá bé và làm cẩu thả nên nhìn cũng biết là chỉ cố tình bôi cho có để lừa những người thiếu “khả năng quan sát”. Mà cớ gì mà phải cố tình bôi đi những chỗ đó, phải chăng ai đó sợ nếu viết đại ra sẽ bị bóc phốt nhanh chóng. Hơn nữa, mặc dù hình thức soạn thảo đề thi tuy rằng mỗi nơi có sự khác biệt đôi chút tuy nhiên nó cũng phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản như cơ quan chủ quản, trường, ngày, giờ, nội dụng đề thi gồm những gì và luôn chốt một câu thí sinh không được sử dụng tài liệu, nhưng trong đề thi giả kia hoàn toàn không có.

Thêm một điều nữa, chỉ cần 1 vài giây gõ google thì sẽ hiện ra ngay chương trình học Địa lý cho học sinh khối 11. Chương trình học kì 2 gồm 4 phần Liên Bang Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á, trong đó Trung Quốc chỉ là nội dung 1 tiết mà đề thi gồm 40 câu hỏi mà toàn về Trung Quốc là hoàn toàn vô lý, hơn nữa đề thi học kì II còn có cả nội dung của học kì I. Không loại trừ khả năng đây là đề thi ôn tập 1 tiết về phần Trung Quốc của 1 trường nào đó nhưng việc biến nó thành đề thi chính thức là điều không thể chấp nhận được.

Chỉ với một cái đề thi ấy mà các anh hùng bàn phím cả “mấy anh dân chủ” có thể lên đồng với giọng điệu hằn học công kích ông Phùng Xuân Nhạ, thậm chí còn gán ghép cho ngành Giáo dục một cái tội “bán nước cho Trung Quốc”. Mấy anh “Thái Bá Tân”, “Phùng Chí Kiên”, mấy chị “Võ Hồng Ly”, “Văn Nguyễn Nguyễn” lu loa rằng Bộ giáo dục đang ép học sinh học về địa lý Trung Quốc thế nên vì vậy cần biểu tình tẩy chay bộ này.

Trong thời điểm Bộ giáo dục đang hứng chịu búa rìu của dư luận cũng như việc dư luận phẫn nộ trước phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc rằng “70 năm qua Trung Quốc không xâm chiếm lãnh thổ của bất cứ ai” thì rõ ràng việc tung ra đề thi giả này là 1 âm mưu chính trị đã được tính toán. Chúng lợi dụng sự phẫn nộ và tâm lý bài Trung của một bộ phận người dân ta để kích động, đồng hóa tư tưởng người dân. Tại sao ông Bộ trưởng lại là “con dê tế thần”, bởi lẽ, muốn tiêu diệt một dân tộc chỉ cần đánh xập nền giáo dục, thế nên suốt ngày tên ông Nhạ được xướng trên các diễn đàn, kể cả sau này ông ấy có xuống đi nữa thì ông X,Y,Z cũng được gọi tên liên tục vậy thôi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Nói thẳng, với những gì đang diễn ra liên quan đến giáo dục thì tôi chẳng thể nào ưa được, thế nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Ghét những con sâu mọt đội lốt thầy cô, bất chấp luân thường đạo lý, đánh cắp tương lai của thế hệ trẻ của đất nước, nhồi nhét những đứa trẻ thiếu phẩm chất và năng lực vào vị trí không đáng được có nhưng không phải vì thế mà tôi vô cảm với những thầy cô đang ngày đêm đánh đổi cả tuổi thanh xuân, hy sinh lợi ích của bản thân để mong mang lại con chữ cho các em học sinh nghèo vùng sâu vùng xa. Và mặc dù tôi không hài lòng với một vài chỉ đạo và hướng giải quyết của ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhưng cũng không mù quáng và hằn học để gán cho ông cái tội danh “bán nước cho Trung Quốc”. Việc các anh chị dân chủ vu vạ cho ông ấy bằng cái đề thi chỉ khiến cho những người có kiến thức và tỉnh táo cảm thấy mấy anh chị đó có tầm nhìn và kiến thức hạn hẹp.

Ghét Trung là thật, thiếu niềm tin vào Bộ Giáo dục là có, thất vọng về ông Nhạ cũng có nhưng không vì thế mà mù quáng và khù khờ. Đất nước này phát triển bằng tất cả sự đóng góp của mỗi con người chứ không phải là ông này bà nọ.

Hạ Anh

Bài mới
Đọc nhiều