+
Aa
-

Ông Obama hồi tưởng bữa ăn bún chả Việt Nam với đầu bếp Anthony

09/06/2018 13:44

Trước sự ra đi đột ngột của đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ sự tiếc thương cũng như hồi tưởng kỷ niệm đẹp mà hai người đã có với nhau tại hàng bún chả Việt Nam.

Dòng tin tưởng nhớ cố đầu bếp Mỹ trên tài khoản của cựu Tổng thống Barack Obama.

Đăng bức ảnh ngồi ăn cùng đầu bếp Bourdain trong cửa hàng bún chả nhân chuyến thăm Việt Nam năm 2016 lên trang mạng Twitter, cựu Tổng thống Obama viết: “Ghế nhựa thấp, món bún rẻ mà cực ngon, bia Hà Nội mát lạnh. Đây là cách tôi sẽ nhớ về Tony (tên gọi thân mật của cố đầu bếp). Ông ấy dạy chúng ta nhiều điều về ẩm thực, nhưng quan trọng hơn, là khả năng ẩm thực kết nối chúng ta. Để khiến chúng ta cảm thấy bớt sợ hãi hơn đối với những điều chưa biết. Chúng ta sẽ nhớ ông ấy”.

Trước đó, cảnh sát Pháp xác nhận vị đầu bếp nổi tiếng này đã treo cổ tự tử. Một người bạn thân của ông, đầu bếp người Pháp Eric Ripert, là người phát hiện ra thi thể của Bourdain trong phòng khách sạn. Cả hai đang tham gia quay những tập tiếp theo cho chương trình về du lịch và ẩm thực nổi tiếng Parts Unknown.

Trong mùa 8 của chương trình này, ông đã hòa mình vào dòng người chạy xe máy, khám phá thủ đô Hà Nội của Vệt Nam. Ông đã có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức bún ốc và bánh cuốn.

Cựu Tổng thống Obama và cố đầu bếp Bourdain đã ngồi ăn bún chả với nhau vào tháng 5/2016. Ông Bourdain từng khen ngợi khả năng dùng đũa của cựu Tổng thống Obama trong lúc ăn bún và tiết lộ ngài rất mê món này.

(Theo Tin Tức)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều