+
Aa
-
Ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) được thả vì lý do nhân đạo
23/10/2014 16:30

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Lương Minh)
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: Lương Minh)

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tổ chức chiều ngày 23/10, trả lời câu hỏi của phóng viên rằng liệu việc trả tự do đối ông Nguyễn Văn Hải có phù hợp với quy định của luật pháp Việt Nam hay không? Bởi lẽ trường hợp của phạm nhân Nguyễn Văn Hải chưa đáp ứng được những điều kiện về đặc xá trước thời hạn.

Trả lời câu hỏi này của phóng viên, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép xuất cảnh sang Hoa Kỳ vì lý do nhân đạo.

Nguyễn Văn Hải (giữa)
Nguyễn Văn Hải (giữa)

Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) bị bắt ngày 20/4/2008 tại TP.HCM. Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam.

Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Hoa Kỳ.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều