Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm xã anh hùng ở Gia Lai

09/08/2016 21:58

Trực tiếp đi thăm một số hộ gia đình, ông Nguyễn Thiện Nhân vui mừng trước đời sống ổn định, ấm no và nỗ lực làm ăn, phát triển kinh tế của dân làng.

Chiều 9/8, Ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, làm việc với bà con dân tộc thiểu số làng C, xã Gào- xã anh hùng của T.P Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Làng C, là nơi định cư lâu đời của bà con dân tộc J’rai với hơn 80 hộ gia đình.

ong nguyen thien nhan tham xa anh hung o gia lai hinh 0
Ông Nguyễn Thiện Nhan thăm bà con ở xã Gào

Đây là vùng đất có truyền thống cách mạng, căn cứ địa của Khu 9 cũ, tiền thân của Đảng bộ TP.Pleiku.

Đóng góp quan trọng cho cách mạng của làng C đã giúp xã Gào được Đảng, Nhà nước hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chi bộ của làng hiện có 17 đảng viên, bà con trong làng luôn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa.

Trực tiếp đi thăm một số hộ gia đình của làng C, ông Nguyễn Thiện Nhân vui mừng trước đời sống ổn định, ấm no và nỗ lực làm ăn, phát triển kinh tế của dân làng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, bà con làng C tiếp tục phát huy truyền thống của xã anh hùng, đoàn kết, chung tay xây dựng đời sống văn hóa, cuộc sống ấm no.

Đồng thời, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ đạo các cấp chính quyền của tỉnh Gia Lai xem xét giải quyết những kiến nghị của người dân, làm sao để đến năm 2020, làng C không còn hộ nghèo.

Trước đó, vào đầu giờ chiều nay, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên; trồng cây lưu niệm tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku./.

(Theo VoV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video