Ông Nguyễn Phúc Giác Hải: Nhà ngoại cảm Việt Nam sẽ tìm được máy bay mất tích

27/03/2014 17:35

Đó là chia sẻ của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng các nhà ngoại cảm Việt Nam đã vẽ được sơ đồ lạc hướng và có thể tìm được máy bay mất tích của Malaysia nếu gặp được thân nhân những người bị nạn.

PV đã có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người để tìm hiểu thêm vấn đề này.

Thưa ông, đối tượng mà Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người hướng tới là những người có khả năng đặc biệt. Vậy làm thế nào để tìm và phát hiện một cách chính xác những người có khả năng đặc biết đó?

Chúng tôi dựa vào ba nguồn chính: Từ nhân dân, từ báo chí và từ chính những người thân trong gia đình của những người có khả năng đặc biệt tự tìm đến viện.

Ví dụ, chuyện em bé 6 tuổi ở Bắc Ninh có khả năng tính toán đổi giữa âm lịch và dương lịch – thông tin này chúng tôi có được từ trang mạng của tổ chức đã khảo sát IQ cho em. Khi có thông tin, chúng tôi trực tiếp tìm đến để khảo sát.

Nhiệm vụ của Viện là gặp gỡ họ, tìm hiểu và trắc nghiệm xem những khả năng đó có hay không, đúng đến mức độ nào, tồn tại được bao lâu và con đường nào dẫn đến họ có khả năng như vậy.

Có những gia đình thấy con cái có khả năng đặc biệt họ trực tiếp tìm đến viện xem viện có giúp đỡ phát triển những khả năng đó hay không.

'Nhà ngoại cảm Việt Nam có thể tìm được máy bay mất tích'
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.

Vậy Viện có máy móc, phương pháp hoặc quy chuẩn nào để đảm bảo xác định được độ chính xác khả năng đặc biệt của một con người hay không?

Tất nhiên nó phải có phương pháp. Anh có khả năng dự báo thì phải viết ra bằng văn bản hoặc thông báo trước bằng tin nhắn.

Ví dụ có một người có khả năng dự báo thời tiết, trước đây họ dự báo là miền Bắc trước tết sẽ không mưa khoảng 55 ngày và thực tế đúng như thế. Họ lại dự báo sau tết sẽ có mưa ở và thực tế đó đúng. Chúng ta có thể căn cứ vào thực tế và các thông tin khí tượng để thấy người đó có khả năng dự báo thời tiết.

Hoặc là các dự báo về tương lai, người dự báo phải làm phiếu trắc nghiệm viết vào đó tên tuổi và dự báo của mình. Phương pháp trắc nghiệm là dùng thực tiễn xác định khả năng.

Có những vụ xảy ra như vụ Cát Tường chẳng hạn, xem các nhà ngoại cảm có thể nói gì về vụ đó. Nói tóm lại phương pháp trắc nghiệm là dùng thực tế để khảo sát.

Còn một phương pháp nữa là dùng các nhà ngoại cảm đã có thực tài khảo sát một người chưa có tài, xem năng lượng của anh như thế nào. Ví dụ như muốn chữa được bệnh phải có nguồn năng lượng mạnh. Người ta dùng một nhà ngoại cảm đã có thực tài để cảm nhận nguồn năng lượng của người kia.

Hiện nay chúng tôi chưa có máy móc để đo năng lượng nên mới chỉ dùng phương pháp cảm xạ và đo bằng con mắt, đo bằng chỉ số xem năng lượng của anh là bao nhiêu.

Tóm lại phương pháp gì cũng phải lấy thực tế làm tiêu chuẩn chân lý. Chữa bệnh có kết quả không, dự báo có đúng không.

Quay lại câu chuyện về các nhà ngoại cảm, nhiều người dân trên thế giới, đặc biệt là thân nhân của những nạn nhân trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích, nhiều người rất kỳ vọng vào khả năng đặc biệt của các nhà ngoại cảm?

Ngay khi sự việc xảy ra, tôi cũng đã gọi cho các nhà ngoại cảm xem có nhận được thông tin gì không. Một nhà ngoại cảm gọi cho tôi và tôi đã trả lời báo chí trước đó, hiện chiếc máy bay này đang nằm dưới biển.

Việc truy lùng máy bay mất tích vừa qua đã cho thấy sự bất lực của khoa học kỹ thuật. Tại sao cả một bộ máy khổng lồ của thế giới không tìm ra chiếc máy bay mất tích ở đâu mà lại chỉ quy tội các nhà ngoại cảm.

Không ai quy tội các nhà ngoại cảm cả. Như tôi đã nói, khi khoa học kỹ thuật bất lực, nhiều người, đặc biệt là người thân của các nạn nhân rất kỳ vọng vào khả năng giao tiếp với linh hồn của các nhà ngoại cảm sẽ mang lại điều kỳ diệu, tìm ra được tung tích của chiếc máy bay đã mất tích?

Hôm trước, Viện đã mời 6 nhà ngoại cảm tới để gặp gỡ nhưng chỉ có hai người tới. Họ đã vẽ ra sơ đồ máy bay đi lạc hướng như thế nào. Họ yêu cầu muốn tìm được máy bay thì họ phải được gặp thân thân của những nạn nhân trên chuyến bay.

Họ (các nhà ngoại cảm) không phải là ông thánh mà họ được bề trên của họ giúp đỡ, muốn nhờ vả thế giới tâm linh thì phải có một lễ trân trọng kính nhờ thì người ta mới giúp được. Chúng ta không biết trân trọng, không biết phép tắc.

Các nhà ngoại cảm được một vị bề trên nhập vào nói một số điều kiện muốn tìm ra máy bay thì phải thế nào, phải có thân nhân của người mất tích sang Việt Nam để các nhà ngoại cảm gặp gỡ.

Bạn muốn phỏng vấn tôi bạn cũng phải gọi điện với tinh thần cầu thị, muốn tìm hiểu tôi mới đồng ý gặp huống hồ họ là các vị thần, các vị thánh, các vị phật chứ có phải đầy tớ của mình đâu mà họ phải có nghĩa vụ trả lời.

    Pháp sư Malaysia trổ tài tìm máy bay mất tích
Pháp sư Malaysia trổ tài tìm máy bay mất tích

* Trước đó, ngày 10/3 một pháp sư nổi tiếng người Malaysia tuyên bố ông có thể tìm chiếc máy bay Boeing 777 mất tích cùng 239 người vào cuối tuần trước.

Ibrahim Mat Zin, một pháp sư nổi tiếng của Malaysia, đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nơi chiếc máy bay xấu số đem theo 227 hành khách cất cánh, để tìm kiếm và kêu gọi các hành khách trở về hôm 10/3. “Đồ nghề” của ông chỉ là một chiếc giỏ tre và móc câu cá trong khi cầu kinh.

Với 50 năm kinh nghiệm, Ibrahim trở nên nổi tiếng sau khi phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân trong một số vụ việc lớn ở Malaysia, chẳng hạn như vụ tháp Highland sập hay vụ ca sĩ Mona Fandey giết người. Sau khi cầu kinh, pháp sư cho biết ông sẽ trở lại sân bay trong vài ngày tới và đem đến “một điều gì đó”. Ngoài ra, vị pháp sư cũng kêu gọi mọi người dân cầu nguyện để những hành khách trên chuyến bay mất tích an toàn.

Quất Lâm (Tổng Hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM