Ông Nguyễn Bá Thanh: Phải kiên trì đấu tranh với Trung Quốc

03/07/2014 08:00

Việc chúng ta có thể làm và cần thiết duy trì là phải đấu tranh, không thể không đấu tranh khi Trung Quốc vi phạm chủ quyềnSáng nay (2/7), Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng gồm các ông Nguyễn Bá Thanh, Lê Văn Hoàng và bà Nguyễn Thị Kim Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, thông báo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII.

Thay mặt đoàn đại biểu quốc hội thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh đã tiếp thu ý kiến của cử tri và hứa sẽ báo cáo Quốc hội xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thêm lục địa của Việt Nam, ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định, Việt Nam tiếp tục kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình trên thực địa và qua đường ngoại giao, tranh thủ tối đa sự ủng hộ của dư luận quốc tế, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh

“Không ai trả lời được câu hỏi bao giờ Trung Quốc trả Hoàng Sa lại cho Việt Nam. Việc chúng ta có thể làm và cần thiết duy trì là phải đấu tranh khi Trung Quốc vi phạm chủ quyền”, Trưởng ban Nội chính Trung ương nói khi trả lời chất vấn của cử tri về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thêm lục địa của Việt Nam.

Chúng ta kiên quyết đấu tranh bằng biện pháp hòa bình,  phản đối hành động của Trung Quốc. Chúng ta cũng đang làm làm rất quyết liệt rất tích cực. Để  Hà Tĩnh, Bình Dương diễn ra như thế chúng  ta đã kịp  thời chẩn chỉnh khôi phục sản suất

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng đã thông báo với cử tri về nội dung kỳ họp  thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Cử tri quận Hải Châu bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp. Đồng thời, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc đề nghị xem xét giải quyết, như: cải cách hành chính; chính sách đối với người có công; những bất cập trong công tác quản lý đất đai; việc chống tham nhũng chưa được xử lý triệt để… Cử tri thành phố  đồng tình với chủ trương giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng, Nhà nước bằng biện pháp hòa bình, đồng thời đề nghị cần có chính sách chăm lo đến gia đình lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và bà con ngư dân để họ yên tâm bám biển.

Chiều nay, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video