Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo giải quyết “điểm nóng” đất đai

16/10/2013 15:32

Ngày 16/10, ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng Ban Nội chính TƯ – có buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về tình hình kinh tế, quốc phòng 9 tháng đầu năm. Ông Thanh đề nghị tập trung giải quyết các “điểm nóng” về đất đai.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phong Quang – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ – cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm toàn vùng tăng khoảng 8,74% so cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 7,8 tỷ USD; tổng chi ngân sách Nhà nước ước đạt trên 59.780 tỷ đồng… Ông Quang cũng báo cáo với Ban Nội chính TƯ về những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng dự thảo Đề án thành lập Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc trực thuộc trung ương.

Ông Nguyễn Bá Thanh (phải) làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sáng 16/10

Từ đầu năm đến nay, ĐBSCL xảy ra 223 vụ với gần 4.200 lượt người dân khiếu kiện, khiếu nại có liên quan đến đất đai. Xảy ra 25 vụ đình công của hơn 80.000 lượt công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất. Cũng theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, an ninh kinh tế diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp, nhất là những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng đến công ăn, việc làm của người lao động; tình hình thương buôn Trung Quốc thu mua ồ ạt hàng nông, thủy sản.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo, ĐBSCL còn nhiều vấn đề bức xúc về đất đai, vì vậy phải rà soát lại các “điểm nóng” như Bến Tre, Cần Thơ, Trà Vinh, nhưng giải quyết việc phải có lộ trình, phải có sự tập trung chỉ đạo, sau đó đối thoại với người dân để có hướng giải quyết ổn thỏa cho dân.

Trước đó, ngày 15/10, ông Nguyễn Bá Thanh đã có buổi làm việc với Thành ủy Cần Thơ. Ông Thanh đánh giá cao những kết quả Cần Thơ đạt được về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong 9 tháng qua. Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng, Cần Thơ là trung tâm của vùng, vì vậy phải có sự quan tâm sát hơn nữa đến công tác nội chính, đồng thời có chủ trương, giải pháp trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm; bảo đảm an ninh chính trị; công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

(Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video