Ông Moon Jae-in họp Hội đồng An ninh Quốc gia thảo luận về Triều Tiên

24/09/2017 22:18

Nguồn tin Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in ngày 24/9 đã họp Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận vấn đề Triều Tiên và xem xét các biện pháp đối phó trong trường hợp Bình Nhưỡng thực hiện thêm các hành động khiêu khích.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Cuộc họp này kéo dài trong hơn 2 giờ và có sự tham dự của Thủ tướng Lee Nak-yon, Bộ trưởng các Bộ thống nhất, quốc phòng và nội vụ, cũng như Chánh văn phòng của Tổng thống, Cố ấn an ninh của Tổng thống và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân.

Tại cuộc họp, Tổng thống Moon đã ra lệnh cho các quan chức phải chủ động tìm kiếm các biện pháp đối phó với các hành động khiêu khích mà Triều Tiên có thể thực hiện thêm; đồng thời, nêu rõ tình trạng căng thẳng về an ninh tiếp sau các hành động khiêu khích gần đây của Triều Tiên cũng như những tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ông Moon cũng chỉ thị cho họ phải tìm kiếm mọi biện pháp ngoại giao có thể thực hiện với cộng đồng quốc tế đối với Triều Tiên và kêu gọi duy trì sức mạnh răn đe quân sự dựa trên khả năng phòng thủ chung Hàn ​Quốc-Mỹ.

Hôm 21/9 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phát biểu trước Đại hội đồng L​iên hợp quốc, trong đó ông kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên một cách bình tĩnh để tránh hủy hoại nền hòa bình.

Ông Moon Jae-in cho rằng các biện pháp trừng phạt là cần thiết để đưa Bình Nhưỡng tới bàn đàm phán và buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân, song Seoul không tìm cách làm sụp đổ Triều Tiên.

Theo ông Moon, cộng đồng quốc tế sẵn sàng hỗ trợ nước này nếu Bình Nhưỡng đứng về lẽ phải.

Tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong thời gian gần đây đã gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đưa ra những lời tuyên bố mạnh mẽ về khả năng chiến tranh.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video