Ông Lê Thanh Hải viếng cựu Quốc vương Campuchia

17/10/2012 14:48

Sáng 17/10, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP.HCM đến trụ sở Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM đặt vòng hoa và viết vào sổ tang lễ viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, cựu Quốc vương Campuchia.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải ghi vào sổ tang: “Tôi vô cùng thương tiếc Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng mãi mãi ghi nhớ những tình cảm thân thiết mà Thái Thượng hoàng đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Thái Thượng hoàng cho mối quan hệ hữu nghị, gắn bó tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia”.

Lễ viếng cựu Quốc vương Campuchia
Lễ viếng cựu Quốc vương Campuchia

 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải viết vào sổ tang, chia buồn
Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải viết vào sổ tang, chia buồn

Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, cựu Quốc vương Campuchia đã qua đời ngày 15/10 ở Bắc Kinh (Trung Quốc), hưởng thọ 90 tuổi. Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk bị mắc nhiều chứng bệnh và thường xuyên tới Bắc Kinh để chữa bệnh.

Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk sinh ngày 31/10/1922, từng là vua của Campuchia trong nhiều giai đoạn cho đến ngày thoái vị và trở thành Thái Thượng Hoàng để nhường ngôi cho quốc vương Norodom Sihamoni vào ngày 7/10/2004.

Nhật Thụy
(Baomoi)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video