Ông Lê Hùng Dũng: “Tôi không nhận lương nếu làm Chủ tịch VFF”

13/03/2014 13:15

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã khẳng định như vậy trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay tại VFF. Cũng trong sáng nay, ông Dũng cho biết mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 đã hoàn tất.

Xin ông cho biết đến thời điểm này công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội diễn ra đến đâu?

Chúng tôi nhận được văn bản đồng ý tổ chức Đại hội của Bộ Nội vụ vào ngày 11/3. Theo kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ sẽ tổ chức vào ngày 25/3. Cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Vì sao Đại hội lại chậm tới gần 1 năm so với dự kiến, thưa ông?

Vừa qua, chúng tôi đã phải tổ chức Đại hội Thường niên VFF và chuyến công tác kiểm tra của FIFA kéo dài, nên nhiều lần Đại hội phải lùi lại. Hơn nữa, mới đây FIFA cũng điều chỉnh điều lệ của VFF. Chỉ khi nào có những làm xong hết những quy định này, Đại hội mới được tổ chức.

Quy định của FIFA có những điểm mới gì, thưa ông?

Những thành viên ở cấp quản lý sẽ không được kiêm nhiệm vị trí điều hành, như vậy các Phó chủ tịch sẽ không được kiêm nhiệm Tổng thư ký. Theo quy định bầu cử, các thành viên của Đại hội sẽ bầu Chủ tịch, sau đó bầu Phó Chủ tịch và BCH. Chủ tịch sẽ bổ nhiệm ghế Tổng thư ký và vị trí Tổng thư ký sẽ không phải là người của BCH. Đây là quy định bắt buộc của FIFA, nhưng không ảnh hưởng gì đến quý trình bầu cử của Đại hội.

Với quy định bầu cử mới này có thực sự công khai, minh bạch?

Việc bầu chức danh chủ chốt sau hay trước không có gì là thiếu minh bạch và không ảnh hưởng đến công tác tổ chức nhân sự. Hơn nữa các tổ chức thành viên cũng đồng ý với cách bầu cử này.

Vấn đề đáng quan tâm nhất ở mỗi Đại hội là nhân sự. Xin ông có thể tiết lộ những thông tin về vấn đề này?

Tới thời điểm này tôi chỉ có thể tiết lộ chức danh Chủ tịch chỉ còn duy nhất ứng viên là tôi. Phó Chủ tịch truyền thông có ông Nguyễn Lân Trung và ông Xuân Gụ.  Phó Chủ tịch tài chính cũng có 2 ứng viên là ông Đoàn Nguyên Đức và Lê Văn Thành. Phó chủ tịch chuyên môn chỉ còn duy nhất 1 ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn.

Với việc ông là ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch, có phải chiếc ghế cao nhất ở VFF đang không được nhiều người quan tâm?

Với quan điểm làm việc của tôi thì 30 vẫn chưa phải là tết. Mọi thứ phải đợi tới khi kiểm phiếu và công bố, lúc đó mới biết được ai sẽ là Chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới. Không thể khẳng định ngay lúc này tôi đã là người trúng cử, bởi mọi thứ còn liên quan đến bầu cử. Nếu các thành viên không tín nhiệm, số phiếu bầu cho tôi quá ít, chắc chắn lúc đó tôi phải suy tính và việc đó phải phụ thuộc vào Đại hội quyết định.

Vậy nếu ông làm Chủ tịch VFF?

Bóng đá Việt Nam không thiếu người tài, nhưng thực tế ghế Chủ tịch lại không thực sự hấp dẫn. Bởi nếu nhìn bộ mặt của bóng đá Việt Nam hiện tại, sẽ chẳng có ai muốn lên ngồi ghế Chủ tịch VFF. Bởi nền bóng đá Việt Nam hiện nay có quá nhiều vấn đề, như bạo lực, chuyên môn thấp…Nếu nền bóng đá tiên tiến và phát triển, chơi đẹp như U19 Việt Nam, hay một số trận cầu đinh ở V-League thì vị trí Chủ tịch sẽ rất hấp dẫn. Không phải mình tôi có khả năng làm được, còn rất nhiều người nhưng họ ngán với nền bóng đá hiện tại.

Ai cũng tưởng chủ tịch VFF hấp dẫn lắm, thu nhập nhiều, quyền lực vô biên. Hấp dẫn hay không là do nền bóng đá quyết định. Có người bảo sao ông cứ nhẩy vào ổ kiến lửa làm gì. Tôi cũng chỉ cười mà bảo, nếu tôi trúng thì đó cũng là số phận, là định mệnh của tôi.

Ông sẽ đưa ra những giải pháp nào để giúp bóng đá Việt Nam phát triển?

Tôi đã có những kế hoạch làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của bóng đá Việt Nam và đích thân tôi sẽ có bài diễn văn tại lễ khai mạc Đại hội. Ngoài ra, nếu làm Chủ tịch VFF, tôi sẽ không nhận bất cứ đồng lương nào từ VFF.

Xin cảm ơn ông!

Danh sách ứng viên ban lãnh đạo VFF khóa 7:

Chủ tịch: Lê Hùng Dũng (quyền chủ tịch VFF khóa 6)

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn: Trần Quốc Tuấn (Vụ trưởng phụ trách bóng đá Tổng cục TDTT).

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính: Đoàn Nguyên Đức (Tập đoàn HAGL), Lê Văn Thành (Tập đoàn Động Lực).

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông: Nguyễn Lân Trung (PCT khóa 6), Nguyễn Xuân Gụ (Ủy viên thường vụ Ủy ban Olympic VN).

Trưởng Ban kiểm tra: Nguyễn Nam Hùng (ủy viên thường trực VFF khóa 6).

Theo quy chế, đại hội sẽ bỏ phiếu bầu 5 chức danh lãnh đạo và 5 chức danh này nghiễm nhiên trở thành ủy viên BCH. Tiếp theo, Đại hội sẽ bầu 12 ủy viên, cho đủ 17 ủy viên của BCH khóa 7 theo khuyến cáo của FIFA. Chức danh TTK do chủ tịch VFF khoá 7 đề cử và được BCH thông qua.

(Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video