Ông Đoàn Ngọc Hải: “Tôi không sợ chuyện ai đứng đằng sau cán bộ Phạm Nguyên Vũ”

09/11/2017 20:43

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 cho biết, việc xử lý cán bộ có dấu hiệu “bảo kê” vỉa hè được thực hiện theo nhiều bước và hiện, ông vẫn đang tiến hành xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Tôi không sợ chuyện ai đứng đằng sau cán bộ Phạm Nguyên Vũ"
Ông Đoàn Ngọc Hải: “Tôi không sợ chuyện ai đứng đằng sau cán bộ Phạm Nguyên Vũ”

Khi trao đổi thông tin với phóng viên về việc cấp dưới là ông Phạm Nguyên Vũ –  cán bộ Đội Quản lý Trật tự Đô thị quận 1 tham nhũng bảo kê vỉa hè, Ông Hải cho biết: “Quy trình xử lý cán bộ thực hiện nhiều bước và tôi vẫn đang thực hiện. Tôi không sợ chuyện ai đứng đằng sau cán bộ Phạm Nguyên Vũ để can thiệp. Một xã hội văn minh là một xã hội mà tất cả người dân chấp hành nghiêm luật pháp. Không phải ai muốn làm gì thì làm”.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM xem những tư liệu điều tra của báo Người Lao Động về việc cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè.
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM xem những tư liệu điều tra của báo Người Lao Động về việc cán bộ đô thị “bảo kê” vỉa hè.

Ông Hải đánh giá cao những tư liệu điều tra của nhóm phóng viên báo Người Lao Động. Theo ông, bảo kê vỉa hè có thật. Hiện UBND quận 1 đang yêu cầu ông Vũ viết kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật sa thải theo quy định của Luật Lao động. Về việc chuyển cho công an điều tra vẫn đang được UBND quận 1 xem xét.

UBND quận 1 (TP HCM) đã đình chỉ công tác đối với cán bộ Đội Quản lý Trật tự Đô thị quận 1 có dấu hiệu “bảo kê” vỉa hè và đồng thời đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Hiện tại, UBND quận 1 (TP HCM) đã đình chỉ công tác đối với ông Phạm Nguyên Vũ – cán bộ Đội Quản lý Trật tự Đô thị quận 1 có dấu hiệu “bảo kê” vỉa hè và đồng thời đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý về hành vi bảo kê vỉa hè.

Video phóng sự điều tra cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 đứng ra bảo kể vỉa hè:

Như đã phản ánh, giữa tháng 10-2017, anh Nam (ngụ quận 4, TP HCM) có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê. Qua khảo sát, anh Nam ưng ý một địa chỉ nằm ngay đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Sau khi tìm hiểu, anh Nam được 1 người giới thiệu gặp cán bộ Vũ để được hướng dẫn “bảo kê” vỉa hè.

Qua trao đổi điện thoại, ông Vũ hẹn anh Nam đến một quán cà phê gần trụ sở UBND quận 1. Nói chuyện một lúc, ông Vũ đề nghị anh Nam gửi 3 triệu để “chạy” giấy tờ. Và mỗi tháng tự ý đóng tiền để nhận được lịch ra quân giành vỉa hè.

Lâm Quang Dũng

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video