Ông Cù Anh Tuấn chính thức làm Tổng giám đốc ABBank

02/02/2016 12:00

Trước đó, ông Tuấn làm Quyền Tổng giám đốc ngân hàng từ tháng 5/2015 sau khi ông Phạm Duy Hiếu từ nhiệm vị trí CEO vì lý do cá nhân.

Ông Cù Anh Tuấn chính thức làm Tổng giám đốc ABBank

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho biết, ngày 25/01/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chính thức chấp thuận bổ nhiệm Ông Cù Anh Tuấn trở thành Tổng giám đốc của ngân hàng An Bình.

Ông Cù Anh Tuấn được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của ABBank từ tháng 04/2014. Tháng 05/2015, Ông Tuấn được Hội đồng quản trị giao làm Quyền tổng giám đốc sau khi ông Phạm Duy Hiếu từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Tuấn, sinh năm 1972, tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), CPA(Certified Public Accountant) Australia –chứng chỉ kiểm toán công của Úc từ tháng 01/2005, và hiện tại, Ông cũng là thành viên Ban tư vấn chiến lược của CPA Australia tại Hà Nội. Ông Tuấn cũng từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo then chốt tại các công ty trong và ngoài nước như Ngân hàng Techcombank, Tổng công ty Đầu tư vốn nhà nước (SCIC), Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam; Công ty Viễn thông Motorola Việt Nam…

Trước đó, ngày 21/01/2016, Hội đồng quản trị ABBank cũng đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương –Giám đốc Khối Nguồn vốn và Đầu tư trở thành Phó Tổng giám đốc. HiệnBan điều hành của ABBank gồm 7 thành viên là ông Cù Anh Tuấn – Tổng giám đốc và các Phó Tổng giám đốc gồm ông Bùi Trung Kiên, Ông Nguyễn Mạnh Quân, Ông Trần Xê, Bà Phạm Thị Hiền, Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai và Bà Nguyễn Thị Hương.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video