Ông chủ công nghệ với tính khí “sớm nắng chiều mưa”

22/08/2013 12:50

Brain O’kelley cho ra đời sàn giao dịch quảng cáo trên web mang tính đột phá. Điều ngăn anh trở nên rất giàu có là Google, công nghệ di động và tính khí “sớm nắng chiều mưa” của mình.

Các nhân viên của AppNexus công ty công nghệ quảng cáo đang phát triển nhanh có trụ sở gần quảng trường Madison yên bình (New York, Mỹ) không thường xuyên chạm mặt ông chủ. Công ty 5 năm tuổi, hiện có 547 nhân viên, đang tăng trưởng quá nhanh so với số lượng nhân viên. Ngoài ra, CEO của công ty, Brain O’keyyey, cao 1,98 m nặng 110kg, là người rất dễ nổi cáu. Cánh nhân viên vẫn truyền tai nhau chuyện anh từng ném cái dập ghim vào một kỹ sư. (Brain kịch liệt phản bác, nói là anh chỉ ném cái cắt băng keo xuống sàn lúc không có nhân viên nào trong văn phòng). Brain cũng bị đuổi việc trước đó vì đánh nhau với chủ và tính khí khó chịu. Gần đây, Brain thừa nhận với Forbes là một trong những nhân viên cũ của anh từng òa khóc sau khi họp dự án với anh. Brain nói nhân viên khóa là chuyện cá nhân và anh hơi quá nhạy cảm. “Tôi biết ảnh hưởng của mình tới người khác”.

Brain O’kelley cho ra đời sàn giao dịch quảng cáo trên web mang tính đột phá.

Tính khí Brain khá kiêu ngạo, bạn bè anh nói hiện đã hòa nhã trước rồi, nhưng người ta chịu được anh và đầu tư tiền tỉ cho anh vì theo đánh giá (dù gây nhiều tranh cãi), anh là kỹ sư phần mềm giỏi nhất giới công nghệ quảng cáo ở NewYork. Anh được biết đến với vai trò là người sáng tạo ra sàn giao dịch quảng cáo, tức hệ thống đấu giá quảng cáo bằng banner và khổ chữ nhật trên mảng web. Năm 2012, các máy chủ của AppNexus xử lý 16 tỉ lượt mua quảng cáo/ ngày và xử lý khoảng 700 triệu đô la Mỹ chi phí quảng cáo, đứng ở vị trí chỉ thua có mỗi Google trên mảng web mở. Yahoo và Facebook hiện vận hành các sàn giao dịch quảng cáo lớn hơn, nhưng chủ yếu họ bán hàng của họ. Còn công nghệ của AppNExus được thừa nhận rộng rãi là phương thức nhanh nhất và linh hoạt nhất trong giới quảng cáo đủ sức là đối thủ của Google trên thị trường quảng cáo hiển thị trên web trị giá 13 tỉ đô la Mỹ, và nếu ai trong ngành cũng muốn có những lựa chọn khác, thì đó chính là AppNexus.

(Forbes VN)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video