Ông Cao Toàn Mỹ bị nhân chứng tố tại tòa

26/06/2017 10:00

Nhân chứng quan trọng của vụ án là Lữ Minh Nghĩa đã xuất hiện tại tòa và trình bày nhiều vấn đề quan trọng trong đó có nội dung tố ông Cao Toàn Mỹ.

Mở đầu phiên tòa HĐXX ngày 26-6, tòa xét hỏi nhân chứng Lư Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Thùy Dung) khai mình quen Phương Nga qua bạn gái là Nguyễn Đức Thùy Dung. Ông Nghĩa cũng thừa nhận mình sống chung với Dung như vợ chồng suốt 4 năm.

Ông Cao Toàn Mỹ bị nhân chứng tố tại tòa - Ảnh 2.
Ông Cao Toàn Mỹ tươi cười trong phiên xử

Theo ông Nghĩa, Phương Nga có nhờ ông viết một tờ di chúc nhằm mục đích cá nhân chứ không biết đến việc mua bán nhà. Ông Nghĩa viết di chúc năm 2014 còn nội dung cụ thể thì không nhớ nhưng có liên quan tới căn nhà số 7 đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM.

Khi viết bản di chúc thì chỉ có ông Nghĩa và Phương Nga biết, bị cáo Dung đưa ông Nghĩa một tờ giấy A4 có viết di chúc sẵn, ông Nghĩa chỉ việc chép lại.

Ông Cao Toàn Mỹ bị nhân chứng tố tại tòa - Ảnh 1.
Ông Lữ Minh Nghĩa tố ông Cao Toàn Mỹ

Trong quá trình điều tra, ngày Nga và Dung bị triệu tập, ông Nghĩa có đến cơ quan điều tra và khai nhận sự việc trên. Ông Nghĩa khai nhận đã gặp ông Mỹ 2 lần, một lần là gặp trong thang máy và lần khác gặp khi ông Mỹ và Nga đang bắt taxi.

Ông Nghĩa khai ông không biết việc mua bán nhà giữa ông Mỹ và Phương Nga. Trong một lần ông Nghĩa có nghe Phương Nga nói chuyện liên quan tới ông Mỹ.

Sau đó đại diện VKS bắt đầu xét hỏi ông Nghĩa, ông Nghĩa khai nhận khi bị công an điều tra gọi lên để làm việc, ông Nghĩa biết có sự giúp sức của bà Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga).

Ông Cao Toàn Mỹ bị nhân chứng tố tại tòa - Ảnh 3.
Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung

Đại diện VKS hỏi có hay không việc ông Lữ Minh Nghĩa chứng kiến bà Mai Phương đưa tờ giấy có lời khai để Dung khai tại công an thì ông Nghĩa nói rằng thấy có tờ giấy A4 nhưng không biết là nội dung gì. Trên đường từ quán cà phê về nhà thì Nga và Dung có cầm tờ giấy A4.

Quá trình công an làm việc thì Nghĩa ngồi riêng và Nga, Dung ngồi riêng nên ông không biết gì.

Khi ông Cao Toàn Mỹ tố cáo, ông Nghĩa cho biết có biết chuyện bà Mai Phương hỗ trợ Nga và Dung giải quyết vấn đề với ông Cao Toàn Mỹ.

Lữ Minh Nghĩa khai biết mối quan hệ giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ. Ông Nghĩa cho rằng lời khai ban đầu của mình tại cơ quan công an là không chính xác. Ông Nghĩa khẳng định trước khi ông lên gặp công an, ông Cao Toàn Mỹ gặp Nghĩa để tác động Nghĩa trình bày một số nội dung thêm thắt vào vụ án.

Bạn trai của Thùy Dung khai rằng bà Mai Phương gặp, hứa sẽ giúp đỡ Nga và Dung với điều kiện không được nhắc đến tên bà khi lên công an.

Lữ Minh Nghĩa cho rằng có một người đàn ông lạ tự xưng là bạn trai của Trương Hồ Phương Nga đe dọa, làm cho Nghĩa cảm thấy bất an, lo lắng. Người đàn ông này gọi cho Nghĩa nhiều lần và yêu cầu Nghĩa khai báo có lợi cho Nga.

Nghĩa đem chuyện này kể cho ông Cao Toàn Mỹ nghe thì ông Mỹ nói Nghĩa cứ lên công an trình báo đồng thời kêu Nghĩa thêm tình tiết có luật sư Duy tư vấn cho Phương Nga cách đối phó với công an.

Giải thích về việc tự lên công an khai báo rồi tự cho rằng lời khai ban đầu của mình không đúng, ông Nghĩa nói rằng khi vụ án vừa bị tố cáo có 2 người đàn ông lạ đến nhà ông đe dọa nên ông sợ, tự lên công an trình báo những gì liên quan đến vụ việc.

Ông Lữ Minh Nghĩa khai rằng có cho Phương Nga mượn 80 triệu đồng để Nga thuê giang hồ đe dọa ông Cao Toàn Mỹ nhằm mục đích để ông Mỹ rút đơn.

Lữ Minh Nghĩa tố ông Cao Toàn Mỹ có nhiều tác động, trong đó có nội dung ông Mỹ vào bệnh viện chăm sóc khi Phương Nga phẫu thuật thẩm mỹ; tuy nhiên, ông Mỹ nói Nghĩa giấu việc ông chăm sóc Nga.

Nga và Dung khai trước khi bị công an triệu tập thì có gặp bà Nguyễn Mai Phương cùng Lữ Minh Nghĩa ở một quán cơm ở đường Nguyễn Bình Khiêm (quận 1). Từ lời khai của Nghĩa và Dung, HĐXX tiếp tục xét hỏi Phương Nga. Phương Nga không giữ quyền im lặng như 2 phiên tòa trước mà đã trình bày cụ thể một số vấn đề với chủ tọa. Phương Nga khẳng định bà Nguyễn Mai Phương có đưa cho Dung một tờ giấy A4.

Thùy Dung khai rằng có biết và xem qua hợp đồng tình dục nhưng hợp đồng này để trong máy tính xách tay của Nga. Chiếc máy tính này Nga khai sau khi bị bắt Nga không rõ bây giờ nó đang ở đâu.

Phương Nga khai rằng nghi ngờ Cao Toàn Mỹ tố cáo mình từ ngày 1-4-2014, sau đó Phương Nga có trao đổi với bà Mai Phương. Bà Mai Phương trấn an rằng Cao Toàn Mỹ đã rút đơn. Phương Nga khai, chưa có bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến việc mua bán nhà. Phương Nga khẳng định trước tòa những nội dung hợp đồng tình dục, nội dung trao đổi qua email [email protected] chính là nội dung ông Cao Toàn Mỹ gởi cho mình. Phương Nga cũng khẳng định email này là mail ông Mỹ sử dụng.

Phương Nga khai rằng hai người gởi tin nhắn tình cảm thân mật rất nhiều nhưng sau đó ông Mỹ bắt Phương Nga xóa hết. Phương Nga cũng khẳng định có đi du lịch trong nước, đi nước ngoài.  Phương Nga khẳng định đi nước ngoài bao giờ cũng ở chung phòng, còn đi trong nước mới ở khác phòng.

Bị cáo Phương Nga khẳng định rằng những hợp đồng, chứng cứ liên quan đến việc mua bán nhà đều không có thật, chính do bà Nguyễn Mai Phương làm “tổng đạo diễn”.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video