Olympic Việt Nam có thể bị loại như Senegal ở World Cup 2018

13/08/2018 19:37

Tiêu chí fair-play lần đầu tiên được đưa vào áp dụng ở môn bóng đá nam ASIAD 2018 khiến các đội, trong đó có Olympic Việt Nam, phải lưu ý khi bước vào giải.Trưa 13/8, đại diện Olympic Việt Nam và các đội bóng đang đóng quân tại Bekasi Regency có buổi họp kỹ thuật tại khách sạn Harper Cikarang, Indonesia. Một số nội dung và tiêu chí được thống nhất thông qua.

Theo đó, Olympic Việt Nam sẽ mặc áo đỏ trong trận khai màn bảng D gặp Olympic Pakistan. Đáng chú ý là chỉ số thẻ phạt trở thành một yếu tố để loại đội tuyển nếu như có hai đội trở lên cùng các chỉ số phụ. Cụ thể, trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau tại vòng bảng, thứ hạng sẽ được xếp căn cứ các tiêu chí lần lượt giữa các đội liên quan như sau: Kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn thắng trong các trận đấu, hiệu số bàn thắng bại của tất cả các trận vòng bảng, sút luân lưu nếu hai đội liên quan còn trên sân và cuối cùng là xét chỉ số thẻ phạt.

Chỉ số thẻ phạt được quy định như sau: thẻ vàng bị 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp là 3 điểm và thẻ đỏ trực tiếp là 4 điểm, thẻ vàng sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp là 5 điểm. Đội nào có chỉ số điểm thấp hơn sẽ xếp trên.

Đối với suất 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ được tính theo các 3 yếu tố (sau khi đã hủy kết quả thi đấu giữa đội xếp thứ ba với đội xếp cuối cùng ở bảng đấu có 5 đội) theo thứ tự: Điểm số, hiệu số bàn thắng bại, điểm thẻ phạt và cuối cùng là bốc thăm.

Olympic Viet Nam co the bi loai nhu Senegal o World Cup 2018 hinh anh 1
Ông Park Hang-seo đang lo lắng vì Olympic Việt Nam chưa tập buổi nào hoàn chỉnh. Ảnh: Quang Thịnh.

Vì vậy, các đội rất có khả năng rơi vào trường hợp bị loại như đội tuyển Senegal ở World Cup 2018. Đại diện của châu Phi xếp dưới Nhật Bản vì số điểm thẻ phạt dù bằng điểm, bằng hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng.

Senegal trở thành đội bóng đầu tiên bị loại vì yếu tố fair-play trong lịch sử World Cup khi nhận 6 thẻ vàng, trong khi Nhật Bản có 4 thẻ vàng. Yếu tố này chắc chắn sẽ được ban huấn luyện Olympic Việt Nam lưu ý với cầu thủ.

Thêm thông tin nữa từ ban tổ chức là trận tranh hạng 3-4 sẽ không phải đá hiệp phụ mà thực hiện luôn loạt sút luân lưu, còn lại các trận đấu loại trực tiếp khác đều phải đá 2 hiệp phụ, nếu hòa tiếp mới sút luân lưu 11 m.

Olympic Viet Nam co the bi loai nhu Senegal o World Cup 2018 hinh anh 2
Lịch thi đấu thuận lợi, nhưng điều kiện thực tế hoàn toàn trái ngược với Olympic Việt Nam. Ảnh: Minh Phúc.

Olympic Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Olympic Pakistan lúc 16h ngày 14/8 trên sân Mukti Wibawa ở Cirakang. Đến giờ phút này, theo ghi nhận của Zing.vn, thầy trò ông Park đang gặp nhiều khó khăn vì sân tập.

Hà Đức Chinh và đồng đội chưa thể có buổi tập trên sân cỏ tự nhiên đúng nghĩa. Mới nhất, sân của một công ty trên địa bàn đang cải tạo mặt cỏ, nên HLV Park Hang-seo cho đội chuyển sang sân cỏ nhân tạo kế bên.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video