Ocean Group gây khó dễ cho cổ đông, khiến Đại hội bất thành?

20/06/2015 10:00

Sáng nay (20/6), Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – mã OGC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015. Tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục, nhiều nhà đầu tư không được phép vào tham gia đại hội.

Ocean Group gây khó dễ cho cổ đông, khiến Đại hội bất thành?
Quang cảnh làm thủ tục tại ĐHĐCĐ OGC.

Khá nhiều nhà đầu tư sang nay đến cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 của Ocean Group mặc dù đã có giẩy ủy quyền song vẫn không được phép vào tham dự.

Theo giải thích của ban tổ chức, tài liệu đã gửi đến cho cổ đông. Giấy ủy quyền của nhiều nhà đầu tư do không có con dấu của doanh nghiệp nên được xem là không hợp lệ.

Tuy nhiên, một cổ đông ủy quyền cho một nhà đầu tư cá nhân cho biết, tài liệu không được gửi đến tận nơi do đó, để tham dự đại hội, cổ đông đã sử dụng bản mẫu được đăng tải trong phần Tài liệu ĐHĐCĐ 2015 trên website oceangroup.vn để ủy quyền cho nhà đầu tư khác.

Trong khi tất cả các thông tin cá nhân trên giấy ủy quyền đều chính xác. Song khi nhà đầu tư yêu cầu Ban tổ chức xác nhận trực tiếp với cổ đông qua điện thoại thì lại nhận được lời từ chối.

Mặc dù vậy, khi nhà đầu tư yêu cầu ban tổ chức lập biên bản xác nhận tại sao giấy ủy quyền không hợp lệ, ban tổ chức đại hội từ chối không thực hiện.

Kết quả, đại hội chỉ có sự tham dự của 115 cổ đông và ủy quyền đại diện cho 12,66% số cổ phần có quyền biểu quyết. Đại hội đồng cổ đông lần 1 của OGC bất thành.

Thời gian qua, Ocean Group có nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến nguyên chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị bắt và công ty liên kết là Ocean Bank bị NHNN mua lại với giá 0 đồng.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video