‘Ổ bắn tỉa’ bị nghi là nơi sát thủ bắn chết thị trưởng Philippines

03/07/2018 15:50

Tay súng ám sát thị trưởng Philippines có thể nấp trong bụi cỏ được ngụy trang kỹ càng để thực hiện phát bắn từ khoảng cách 150 m.

Bụi cỏ có thể được sát thủ sử dụng là nơi ẩn nấp để bắn chết thị trưởng Halili. Ảnh: GMA News.
Bụi cỏ có thể được sát thủ sử dụng là nơi ẩn nấp để bắn chết thị trưởng Halili. Ảnh: GMA News.

Cảnh sát Philippines ngày 2/7 công bố hình ảnh một lùm cỏ nhiều khả năng là nơi tên sát thủ ẩn nấp khi bắn chết thị trưởng thành phố Tanauan của Philippines Antonio Halili, theo GMA News.

Bức ảnh cho thấy lùm cỏ được biến thành một “ổ bắn tỉa” ngụy trang rất khéo léo, hướng thẳng ra vị trí ông Halili đứng trong lễ thượng cờ hôm qua. Các điều tra viên cũng tìm thấy một vỏ đạn tại đây.

Trước đó, đoạn video ghi lại sự việc cho thấy Halili đang đứng cùng hàng với các nhân viên, quan chức khi lá cờ được kéo lên và mọi người hát quốc ca. Tiếng súng bất ngờ vang lên. Halili bị trúng đạn giữa ngực, trong khi những người khác hoảng loạn tìm nơi ẩn nấp.

Vị trí sát thủ ẩn nấp để bắn chết thị trưởng Philippines
Vị trí sát thủ ẩn nấp để bắn chết thị trưởng Philippines

Cảnh sát trưởng thành phố Tanauan Renato Mercado cho biết phát bắn được thực hiện từ khoảng cách 150 m, cho thấy thủ phạm phải là người có trình độ ngang với một xạ thủ bắn tỉa đã qua đào tạo. Hiện cảnh sát chưa có manh mối nào về tay súng này.

Thị trưởng Halili bắt đầu chính sách gây tranh cãi vào năm 2014 với sự hỗ trợ của một nhóm chống tội phạm. Họ mặc đồ đen, một số trang bị súng, tuần tra trên đường phố để bắt giữ tội phạm ma túy. Halili cũng từng ra lệnh đưa các nghi phạm ma túy diễu phố, hành động bị Ủy ban Nhân quyền Philippines cho là vi hiến. Việc làm này chỉ bị dừng lại khi Rodrigo Duterte đắc cử Tổng thống Philippines tháng 5/2016.

Theo Time, Halili từng bị đưa vào danh sách những quan chức chính phủ, nghị sĩ và thị trưởng bị cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy bất hợp pháp. Cảnh sát khuyên ông ra đầu thú nhưng Halili kịch liệt bác bỏ những cáo buộc này. Tháng 11/2017, ông bị tước quyền giám sát các hoạt động chống ma túy ở địa phương.

Halili được xem là một đồng minh của Duterte trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy gây nhiều tranh cãi ở Philippines. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN năm 2016, Halili nhận mình là “Duterte của Bantangas”. Cảnh sát Philippines đang xem xét khả năng việc Halili đưa nghi phạm diễu phố có thể là động cơ của vụ ám sát này.

(Theo VnExpress)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video