NXB Giáo dục lên tiếng về sai sót trong cẩm nang tuyển sinh

08/04/2017 20:06

Trước việc cuốn cẩm nang tuyển sinh đại học dành cho thí sinh khu vực từ Thừa Thiên Huế đổ vào bị sai mã ngành, NXB Giáo dục đã lên tiếng về vấn đề này.

Những ngày qua, trong quá trình làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017, nhiều thí sinh hoang mang cho biết, một số mã ngành tại cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam)”, do nhà xuất bản Giáo dục phát hành bị sai so với thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ GĐ&ĐT.

Cuốn sách bên phải dành cho các tỉnh phía Nam in sai mã ngành một số trường đại học.

Trong thông cáo gửi đến báo chí, NXB Giáo dục cho biết: “Như chúng tôi đã thông tin, cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 được cập nhật đến ngày 20/3/2017 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm”.

“Theo nguồn tin của chúng tôi, một số trường như đại học Kinh tế-Luật, đại học Bách khoa là thành viên của đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh trước thời điểm 20/3/2017 và thông tin nhà trường công bố trùng khớp với thông tin trong cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017″, thông cáo của NXB Giáo dục lý giải.

“Trong Lời nói đầu của cuốn sách, NXB đã nêu rõ: Tài liệu này nhằm hỗ trợ thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình. Đây chỉ là một trong các kênh thông tin để thí sinh tham khảo. Đối với những thông tin các trường cập nhật sau ngày 20/3/2017, các thí sinh cần tìm hiểu thêm trong Đề án tuyển sinh của từng trường được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và tại cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT”, NXB Giáo dục giải thích thêm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này, đại diện bộ GD&ĐT cho hay: “Mấy năm gần đây, bộ GD&ĐT chủ trương cho các thí sinh vào trực tiếp cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để tra cứu thông tin. Cuốn cẩm nang gặp sai sót của NXB Giáo dục là do NXB này tự làm chứ không liên kết với Bộ”.

Vị đại diện bộ GD&ĐT cũng khuyến cáo thí sinh nên tra khảo thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ.

(Theo Người Đưa Tin)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM