Nữ sinh lớp 8 bị ‘ông nội’ và anh họ xâm hại đến có thai

02/08/2013 18:24

Khi bụng cô bé chưa đầy 14 tuổi lớn dần, gia đình Thu đưa đi khám mới vỡ lẽ em đã mang thai sáu tháng.
Bùi Thị Thu (14 tuổi) sống cùng cha mẹ và hai em gái nhỏ ở xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Đến thời điểm hiện tại, còn vài ngày nữa Thu mới đủ 14 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Thuận (31 tuổi, mẹ Thu) cho biết, cách đây không lâu vợ chồng chị phát hiện con gái mình có dấu hiệu “kì kì”, bụng lớn bất thường. Tưởng con bị bệnh gan vợ chồng chị lo lắng đưa con về TP HCM khám bệnh. Gia đình bàng hoàng khi bác sĩ cho biết Thu đang mang thai tuần thứ 23. “Tôi đứng như chết lặng, không thể tin cái bụng to của đứa trẻ là do mang thai”, người mẹ nói.

Chị Thuận cố gắng trấn tĩnh, nuốt nước mắt khuyên con nói ra kẻ làm bậy. Ban đầu cô bé nhất quyết không nói nửa lời, chỉ cúi đầu im lặng và sợ sệt. Chị đành gửi con ở nhà em gái trên Sài Gòn để khuyên bảo, thuyết phục.

Đêm 30/6, Thu mới kể lại người dụ dỗ làm trò người lớn là ông Nguyễn Văn Mạnh (76 tuổi) ngụ gần nhà. “Tôi không thể tin nổi vào tai mình. Ông lão này có mối quan hệ khá thân thiết với gia đình tôi”, chị Thuận đau đớn.

Lúc này chị mới nói hết sự thật với chồng. “Tôi giận run người, đi từ nhà ra cổng mà trong lòng ngổn ngang suy nghĩ và căm giận. Nhà của ông Mạnh ngay trước nhà tôi. Gia đình tôi với ổng là thông gia, chị gái ruột của tôi lấy con trai ổng. Con gái tôi vẫn gọi ổng một tiếng “ông nội”, hai tiếng “ông nội”, vậy mà ai ngờ ông nỡ giở trò đồi bại với cháu”, anh Bùi Văn Cường, bố của Thu nói. Gia đình liền tức tốc báo cho công an địa phương.

Chưa đầy 14 tuổi, Thu đã mang thai 6 tháng.
Chưa đầy 14 tuổi, Thu đã mang thai 6 tháng.

Ông Mạnh bị đưa lên trụ sở công an trong đêm 30, rạng sáng ngày 1/7/2013. Tại cơ quan công an, nghi phạm hiếp dâm bé gái đã cúi đầu nhận tội.

Mười ngày sau khi đối tượng đầu tiên của vụ hiếp dâm bị đưa ra ánh sáng, bất ngờ Thu khai thêm đối tượng thứ hai cũng rủ em làm “chuyện người lớn” nhiều lần. Đó là anh họ tên Nguyễn Hoàng Lin (thường gọi là Đồng, 36 tuổi), nhà chỉ cách nhà nạn nhân hơn 10m.

“Vợ chồng tôi thêm một lần chết điếng. Nén giận, tôi lại lò dò lên trình báo với cơ quan công an. Tủi hận quá.”, người cha nhớ lại.

Chiều 11/7/2013, đối tượng Lin bị công an đưa về trụ sở lấy lời khai trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân trong ấp nhỏ. Ai nấy đều bất ngờ, phẫn nộ, không tiếc lời mắng nhiếc, chửi rủa nghi phạm. Lin vốn là con rể của chị gái anh Cường.

Thu không nhớ rõ mình bị làm hại lần đầu khi nào vì chuyện xảy ra đã quá lâu. Hàng ngày khi ba mẹ đi làm hết, Thu thường quanh quẩn chơi gần nhà. Hôm ấy vào buổi chiều, “ông nội” kêu em vào nhà cho quà bánh, rồi dẫn ra sau bếp, khống chế để cưỡng hiếp rồi đe dọa “Mày mà nói với ba mẹ mày là tao giết chết”.

“Những lần sau đó, “ông nội” lúc cho bánh, trái cây, lúc cho con 5 hoặc 10 ngàn. Con lấy nhưng con không xài mà đem cho em gái”, Thu kể. “Một lần anh Lin vô tình thấy ông Mạnh đang làm bậy với con, liền quay mặt bỏ đi. Mấy hôm sau nhân lúc cha mẹ đi làm, anh Lin qua nhà rồi nói Mày phải cho tao “một cái”, nếu không tao sẽ nói chuyện mày với “ông nội” cho mọi người biết và dọa giết”.

Sự việc đồi bại lặp đi lặp lại nhiều lần khiến cô bé mang thai mà không biết của ai. Nạn nhân cho biết, sau khi ông Mạnh bị bắt đi, Lin tìm gặp nạn nhân de dọa không được khai ra mình.

“Con rất muốn được đi học. Ngày 2/8 này là nhập học rồi. Con nhớ bạn bè, trường lớp lắm. Nhưng nếu giờ đi học chắc sẽ xấu hổ lắm”, Thu bần thần.

Cha nạn nhân cho biết, khi cháu rể bị bắt đi, vợ Lin quay ra đổ tội cho Thu “dụ dỗ chồng mình” nên quay ra mắng nhiếc, đòi đánh, rồi hù dọa tạt axit.

Lo cho sự an toàn của con gái, vợ chồng anh Cường phải bỏ công ăn việc làm ở nhà chăm sóc con. Hai vợ chồng hàng ngày chỉ biết nhìn nhau rơi nước mắt. “Vì việc này mà chúng tôi không thể đi làm. Gạo trong hũ cũng sắp cạn rồi mà vợ chồng tôi chẳng tâm trí nào làm việc nữa”, cha nạn nhân cho biết.

Đại tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng công an thị xã Gò Công cho biết, khi nhận được đơn thư tố cáo của người dân, công an đã tiến hành triệu tập các đối tượng trên để lấy lời khai. Bước đầu, hai đối tượng trên đã nhận hết tội lỗi và đang được tại ngoại. Sau khi hoàn tất các xét nghiệm chứng minh ai là cha của đứa bé mà nạn nhân đang mang thai, cơ quan công an sẽ khởi tố các bị can đúng người, đúng tội.

(IOO)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video