Nữ sinh gốc Việt đoạt giải nhất tài năng khoa học Hungary

26/04/2013 13:49

Thuroczy My Lan là nữ sinh gốc Việt đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi này. Nhóm nghiên cứu khoa học trẻ gồm nữ sinh lớp 7 Thuroczy My Lan và hai nam sinh lớp 8 Szutter Gergo và Zsiboras Zalan, trường Talento vừa đoạt giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm tài năng tổng thể các môn khoa học tự nhiên Apáczai Csere János” của Hungary năm học 2012-2013.

Nữ sinh gốc Việt đoạt giải nhất tài năng khoa học

3 bạn trẻ đã nghiên cứu và thiết kế một ngôi nhà với các tiện nghi đều được hoạt động bằng các nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió… Đồng thời, việc phân loại rác và chất thải cũng được thiết kế phù hợp để bảo vệ môi trường. Đề tài này đã vượt qua 23 nhóm khác trên toàn quốc và giành giải nhất.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng này được tổ chức hàng năm tại Hungary cho các học sinh lớp 7 và lớp 8. Đây là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện khả năng sáng tạo của mình, mang các kiến thức về khoa học tự nhiên áp dục vào thực tế thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học tự thực hiện.

Thuroczy My Lan từng đoạt giải thưởng “Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Cộng hòa Hungary năm 2011” và một số giải thưởng trong môn bơi nghệ thuật.

(BTHO)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM