Nữ sinh được mệnh danh là ‘cây võ thuật’ của HV Cảnh sát

01/02/2016 06:00

Không chỉ có nhiều thành tích trong võ thuật, Đinh Phương Thảo còn là gương mặt nổi bật trong học tập và các hoạt động Đoàn thể của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ngoại khóa, Đinh Phương Thảo (sinh năm 1993, quê Lào Cai) là một trong những gương mặt nổi bật của Học viện Cảnh sát nhân dân năm qua.

Nữ sinh được mệnh danh là 'cây võ thuật' của HV Cảnh sát
9X từng dành nhiều thành tích trong thể thao, võ thuật.

Từng không muốn thi vào Học viện Cảnh sát

Phương Thảo sinh ra trong gia đình có bố là sĩ quan cảnh sát, mẹ là nhà giáo. Tuy nhiên, cô chưa từng nghĩ sẽ tiếp bước truyền thống gia đình.

Từ nhỏ, 9X luôn yêu thích hoạt động hướng ngoại và mong muốn trở thành nhà kinh tế giỏi. Hết năm cấp 3, Thảo dự định nộp hồ sơ thi Đại học Ngoại thương. Nhưng ý muốn này không được cha mẹ chấp thuận. Thảo ngậm ngùi nộp hồ sơ vào Học viện Cảnh sát theo định hướng của gia đình.

Sau khi đỗ vào ngôi trường hàng đầu của ngành cảnh sát với số điểm 30,5 (Tiếng Anh nhân đôi), Thảo nhận được nhiều lời chúc và sự ca ngợi của bạn bè. Nhưng điều này không khiến cô gái sinh năm 1993 vui mừng bởi không được theo đuổi sở thích cá nhân.

Những ngày đầu sống và học tập tại trường, phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt khiến cô gái trẻ càng thêm chán nản.

Từ việc luyện tập nghiêm ngặt giữa trời nắng, mưa… đến sống trong môi trường nhiều nam sinh khiến cuộc sống Thảo ngày càng buồn tẻ. Không ít lần, nữ sinh từng hối hận với quyết định nghe lời bố mẹ của mình và mong muốn kết thúc năm học thật nhanh để thi chuyển trường.

Chuyển biến bất ngờ

Không chấp nhận sự nản chí trong quãng đời sinh viên, nữ sinh quyết định tham gia chơi bóng chuyền để tìm niềm vui, cũng như rèn luyện sức khỏe. Đây cũng chính là thời điểm đánh dấu mốc biến chuyển của Phương Thảo.

Phát hiện năng khiếu của bản thân với môn thể thao này, cô gái quê Lào Cai mạnh dạn đăng ký tham gia nhiều giải thi đấu của Học viện, Hội thao ngành công an và cùng đội đạt nhiều thành tích cao…

Nữ sinh được mệnh danh là 'cây võ thuật' của HV Cảnh sát
Đinh Phương Thảo sở hữu nhiều thành tích nổi bật trong học tập và võ thuật.

Bên cạnh đó, Phương Thảo còn thể hiện thế mạnh trong võ thuật khi giành 2 huy chương Vàng karate tại Liên hoan võ thuật Công an nhân dân toàn quốc năm 2012, Liên hoan võ thuật thanh niên Công an nhân dân năm 2014 và Giải Nhì quyền đồng đội nữ karate tại Liên hoan võ thuật ngành năm 2013.

Thảo quan niệm, rèn võ không chỉ giúp cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai mà đối với con gái lại càng hữu ích khi võ giúp nâng cao khả năng tự vệ, phản ứng nhanh trước các tình huống xấu. Vì thế, dù không ít lần nản lòng khi mệt mỏi, đau nhức, chấn thương nhưng 9X vẫn luôn tự nhủ mạnh mẽ vượt qua tất cả.

Những thành tích trong ngành đã góp phần thay đổi suy nghĩ, tư tưởng trong Phương Thảo. Nữ sinh bày tỏ: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức, mình từng thất vọng với quyết định của bản thân nhưng cũng đã tìm ra hướng đi sau những ngày chán nản đó. Đến bây giờ, mình hoàn toàn yêu mến và tự tin với lời dạy, định hướng của bố mẹ”.

Nhận xét về học trò của mình, Thượng uý Nguyễn Tiến Minh, chủ nhiệm lớp B10-D37 Học viện Cảnh sát Nhân dân chia sẻ: “Phương Thảo là học trò có ý thức kỷ luật, tinh thần tự giác và trách nhiệm cao. Em nhiều năm là học sinh giỏi, giành được thành tích xuất sắc trong thi đấu võ thuật và luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của đoàn, hội. Ở vai trò bí thư, Thảo luôn thể hiện sự gương mẫu, gắn kết bạn bè trong chi đoàn.

Với những thành tích nổi bật trong học tập và các phong trào Đoàn, hoạt động tập thể, Phương Thảo cũng vừa được bình chọn là gương mặt tiêu biểu của HV Cảnh sát Nhân dân, nhận giải thưởng Sao tháng giêng năm 2015 do Trung ương Đoàn trao tặng.

Nữ tính, thích làm đồ handmade

Là người đạt nhiều thành tích lớn trong võ thuật, nhưng không vì thế, Đinh Phương Thảo đánh mất đi nét dịu dàng vốn có của người con gái Việt.

Trong các phong trào Đoàn, Thảo cũng thường xuyên tham gia các tiết mục văn nghệ, múa hát. Mỗi khi rảnh rỗi, nữ sinh cũng thường dành thời gian để làm đồ handmade và học nấu những món ăn mới, hỗ trợ cuộc sống sau này.

Nữ sinh được mệnh danh là 'cây võ thuật' của HV Cảnh sát
Trong cuộc sống hàng ngày, Phương Thảo vẫn giữ tính cách và những sở thích rất con gái.

Nói về dự định tương lai, Thảo cho biết, do đang trong thời gian thực tập và chuẩn bị thi tốt nghiệp nên chưa có kế hoạch xa ngoài việc ôn thi thật tốt để đạt kết quả cao, góp thêm vào kho thành tích của bản thân những danh hiệu mới.

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng không quên gửi gắm lời khuyên tới các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường: “Đời sinh viên rất ngắn ngủi, mình luôn hy vọng các bạn sẽ phấn đấu với sức trẻ và nhiệt huyết để xứng đáng với công lao nuôi dạy của bố mẹ, thầy cô. Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ”.

Thành tích của Đinh Phương Thảo:

– Huy chương vàng Karate trong Hội thao Thanh niên Công an nhân dân 2015.

– Giải nhì Quyền đồng đội nữ Karate tại Liên hoan võ thuật CAND 2014.

– Huy chương vàng võ thuật Karate tại Hội thao Thanh niên CAND toàn quốc 2013.

– Giải nhất giải bóng chuyền của Hội thao CNVC, LĐ trong Công đoàn CAND lần thứ VIII.

– Giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2014 do Học viện CSND tổ chức.

– Một số giải thưởng cấp trường về thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM