Nữ sinh cảnh sát võ giỏi, múa đẹp, học xuất sắc

14/04/2014 05:00

Nhắc đến Nguyễn Bích Ngọc, điều đầu tiên mà bạn bè nghĩ đến đó là nữ sinh giỏi võ nhất trường HV Cảnh sát nhân dân.


Nữ sinh giỏi võ nhất HV Cảnh sát

22 tuổi, Ngọc đã sở hữu một bộ sư tập huy chương đáng ngưỡng mộ ở nhiều giải đấu khác nhau.

Đến với taekwondo từ khi còn là cô học trò lớp 3, khi mới 10 tuổi, Bích Ngọc đã giành huy chương đầu tiên tại giải dành cho học sinh Hà Nội.

Nhập mô tả cho ảnh
Nguyễn Bích Ngọc - nữ sinh giỏi võ nhất học viện Cảnh sát nhân dân.

Đến nay Bích Ngọc đã có trong bộ sưu tập 15 huy chương các loại. Khi được hỏi về tấm huy chương đáng nhớ nhất, cô chia sẻ: “Chắc chắn là huy chương vàng ở giải trẻ Hà Nội khi mình học lớp 10. Sau rất nhiều lần tham dự, mình luôn chỉ đạt huy chương bạc hoặc đồng, phải đến năm đó mới đạt được vị trí cao nhất”. Gần đây, trong Liên hoan võ thuật công an nhân dân được tổ chức vào cuối tháng 3, Bích Ngọc đã trở thành vận động viên xuất sắc nhất.

Từng tập taekwondo bài bản trước khi vào trường nên Bích Ngọc có lợi thế hơn các bạn rất nhiều khi bước vào luyện tập các môn võ trong trường. Cô bạn tâm sự: “Ban đầu mình cũng nghĩ sẽ đăng ký môn võ khác để học trong trường biết thêm nhiều hơn. Nhưng chỉ cần đi xuống nhà tập, thấy anh chị khóa trên học Taekwondo lại ngứa chân ngứa tay, không đứng yên được”.

Không chỉ giỏi taekwondo, Bích Ngọc còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi chứng kiến cô bạn lên sân khấu hóa thân thành vũ công. Bích Ngọc kể lại: “Mình từng được một thấy giáo nhờ đi múa trong một sự kiện của trường. Thật bất ngờ khi tiết mục này lại nhận được giải A”.

Nữ sinh học giỏi toàn khóa

Không chỉ có năng khiếu võ thuật, Bích Ngọc còn khiến các bạn khâm phục khi 2 năm liền có điểm tổng kết trên 8.0, vượt qua 800 bạn cùng khóa nhận danh hiệu học viên giỏi.

Bích Ngọc chia sẻ: “Ngày trước mình cũng có cơ hội tham gia giải trẻ của công an nhân dân, trong CLB võ cũng có anh chị học trong trường. Từ đó, mình thấy tò mò và muốn được trở thành học viên của HV Cảnh sát nhân dân”. Càng học càng thấy thêm yêu nghề, vì thế Bích Ngọc luôn nỗ lực ở tất cả các môn.

Nhập mô tả cho ảnh
Không chỉ giỏi võ, Bích Ngọc còn là sinh viên xuất sắc toàn khóa.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Ngọc đó là khi được cử tham gia liên hoan võ thuật CAND. Do quy định cắt giảm nhiều hạng cân thi đấu trong đó có 55kg dành cho nữ mà Bích Ngọc vẫn thường tham dự. Vì vậy, nữ sinh này buộc phải giảm 8kg trong 2 tuần để được thi đấu.

Cô bạn chia sẻ: “Thời gian đó sáng, chiều mình đều tập võ rồi phải ép cân, ăn uống cũng không được thoải mái. Mọi người ai nhìn cũng thương vì tự nhiên gầy hẳn đi”.

Nhập mô tả cho ảnh
Ít ai biết rằng, Ngọc vừa tham gia đóng thế cho nữ diễn viên chính trong phim Chạm tay vào nỗi nhớ.

Sau giải đấu, Ngọc không chỉ trở thành vận động viên xuất sắc nhất mà còn có nhiều kỷ niệm vui. Một người bạn cùng thi đấu đã nhận ra Bích Ngọc chính là người đóng thế cho nữ diễn viên chính trong phim Chạm tay vào nỗi nhớ. Dù không nhìn thấy mặt, nhưng cậu bạn đã nhận ra cô khi “nhìn dáng đánh quen quen”.

Chia sẻ bí quyết giúp mình đạt được hàng loạt những thành tích này, nữ sinh cảnh sát cho rằng: “Mọi thành công trong cuộc sống đều cần có nỗ lực”.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM