Nữ sinh 29 điểm lại viết tâm thư sau khi trúng tuyển

20/09/2015 09:50

“Giờ đây, cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn. Thay mặt mẹ, gia đình cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những người đã trực tiếp đứng ra tạo điều kiện cho cháu để cháu được vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân”. 

Như PV đưa tin, sau khi họp bàn, xem xét, Tổng cục Chính trị, Bộ Công an đã thống nhất đồng ý cho em Bùi Kiều Nhi (quê Quảng Bình) nhập học Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Nữ sinh Bùi Kiều Nhi.
Nữ sinh Bùi Kiều Nhi.

Sáng qua 19.9, sau khi nhận được giấy báo nhập học và làm hồ sơ bổ sung vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân, em Bùi Kiều Nhi vô cùng hạnh phúc và viết một bức tâm thư gửi Bộ Công An và mọi người.

Nu sinh Bui Kieu Nhi viet thu cam on Bo truong Bo Cong an-hinh-anh-1
Thí sinh Bùi Kiều Nhi như oà khóc khi cầm tờ giấy báo nhập học trên tay

Nội dung lá thư như sau:

Giờ đây cháu đang cảm thấy rất hạnh phúc và vui mừng biết bao khi biết tin mình được nhận vào ngôi trường mà cháu hằng mơ ước. Nhưng có lẽ niềm niềm vui, sự may mắn này cũng là tình cảm sâu sắc nhất mà mọi người đã dành cho cháu. Lời đầu tiên cháu xin chúc bác Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và những chiến sĩ đang trực tiếp phục vụ trong ngành Công an lời chúc sức khỏe và công tác tốt.

Thực sự điều bất ngờ ấy đã đến với cháu khi cháu đang từng ngày, từng phút hồi hộp chờ đợi, nhưng vì điều kiện không cho phép nên cháu viết bức thư này gửi đến bác cùng toàn thể các cô, các bác, các anh, các chị và tất cả mọi người những ngày qua đã giúp đỡ cháu.

Qua đây, điều đầu tiên cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc từ đáy lòng của cháu đến tất cả những chiến sĩ đang ngày đêm đảm bảo sự bình yên cho đất nước cùng những tất cả mọi người khắp mọi miền đất nước trong thời gian qua đã luôn đồng hành, quan tâm chia sẻ những lúc cháu khó khăn nhất.

Cháu rất mừng và đã khóc khi nhận được thông tin cháu được nhận vào Trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tối qua, bà con xóm giềng cũng đã có mặt rất đông tại nhà cháu để chia sẻ cùng niềm vui đối với cháu và gia đình. Dường như, cháu thấy ai cũng rất mừng và biết ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho cháu. Niềm vui, niềm hạnh phúc của cháu như được nhân đôi khi sự rạng ngời, hồi hộp thể hiện rõ trên khuôn mặt của mẹ. Có lẽ, giờ đây người ba nơi chín suối cũng đang mỉm cười với cháu.

Ngay lúc này đây, đối với cháu, niềm mơ ước được làm một chiến sĩ công an đã không còn quá mờ mịt và xa vời nữa. Cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bác Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, đã cho cháu một tia hy vọng để thắp sáng niềm ước mơ của mình, dẫu biết rằng dù bác rất bận nhưng bác cũng đã bớt chút thời gian quý báu ấy để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cháu lúc cháu gặp khó khăn. Cháu cũng xin gửi lời cảm ơn đến Thiếu tướng Trương Giang Long – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã giúp và cho cháu cơ hội quá lớn.

Đặc biệt, những người đã trực tiếp làm việc với cháu và gia đình để cho cháu có một hướng giải quyết đúng đắn, khách quan, công tâm như: Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Đại tá Trần Quang Hiếu – Trưởng Công an huyện Tuyên Hoá, chính quyền địa phương nơi cháu được sinh ra và lớn lên. Cháu vẫn biết rằng dù công việc rất nhiều nhưng các cô chú nơi cháu làm hồ sơ vẫn ân cần giúp đỡ, tư vấn cho cháu trong suốt quá trình.

Sự cố gắng không biết mệt mỏi của cháu để đạt được kết quả trên cũng không thể thiếu được công lao to lớn của tất cả mọi người đã luôn bên cạnh giúp đỡ cháu và mẹ cháu những lúc khó khăn.

Bên cạnh đó, sau khi báo chí đăng tin, bài viết về cháu và bức tâm thư của cháu, cháu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả từ khắp nơi gọi về động viên chia sẻ, an ủi như để tiếp thêm một nguồn sức mạnh cho cháu. Và cũng không ít trường đại học cũng đã quan tâm và muốn giúp đỡ cho cháu khi cháu khó khăn nhất. Qua bức thư này, cháu muốn nhắn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các trường đại học, độc giả khắp mọi miền đất nước đã đồng hành cùng cháu.

Lời cuối cùng, cháu cũng không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn, cháu không biết phải lấy gì để cảm tạ nữa ngoài việc cố gắng học và rèn luyện thật giỏi trong suốt quá trình học. Thay mặt mẹ, gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những người đã trực tiếp đúng ra tạo điều kiện cho cháu để cháu được vào trường.

Cháu Kiều Nhi

—- Hết trích thư của Bùi Kiều Như

Kieu Nhu viet thu cam on

Mẹ cháu Kiều Nhi, chị Phạm Thị Thanh Bình sung sướng nói trong nước mắt “niềm vui quá lớn đối với mẹ con tui, tui đứng không nổi nữa, mấy bữa ni mẹ con đêm mô cũng hầu như thức trắng vì suy nghĩ, cháu Nhi nói với mẹ, chắc các bác ở Bộ Công an và Công an Quảng Bình giúp con vô học mẹ ạ, tui biết cháu nói vậy để động viên tui nhưng cháu cũng không dám hy vọng nhiều”.

Ông Bùi Vĩnh Thiệu (48 tuổi), trú thôn Đức Ngọc, xã Đức Hóa, chú ruột của cháu Kiều Nhi đến nhiều nhà trong thôn thông báo việc cháu Kiều Nhi đã được Bộ Công an cho nhập học. Niềm vui của ông Thiệu cứ thế lan tỏa sang mọi người ở vùng đất còn nhiều khó khăn, nhưng học sinh lại rất hiếu học ở vùng đất này.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video