Nữ mật vụ Mỹ nói thà ngồi tù còn hơn đỡ đạn cho ông Trump

25/01/2017 10:38

Một nữ mật vụ Mỹ đang bị dư luận chỉ trích dữ dội sau khi tuyên bố thà ngồi tù còn hơn là hứng đạn thay cho ông Donald Trump, theo USA Today ngày 25.1.

Mật vụ Mỹ O'Grady bị chỉ trích vì từng tuyên bố thà ở tù còn hơn phải đỡ đạn cho ông Trump nếu ông đắc cử tổng thống Mỹ /// WND
Mật vụ Mỹ O’Grady bị chỉ trích vì từng tuyên bố thà ở tù còn hơn phải đỡ đạn cho ông Trump nếu ông đắc cử tổng thống Mỹ

Nữ mật vụ Kerry O’Grady hồi tháng 10.2016 viết trên Facebook rằng bà là viên chức Cơ quan Mật vụ Mỹ gần 23 năm nay và luôn nỗ lực để không vi phạm luật. Bà chia sẻ trên bài viết này rằng công việc của mình là khi cần thiết sẽ hứng đạn cho cả hai ứng viên tổng thống (Trump và Clinton), song giờ thế giới đã thay đổi nên bà cũng đổi thay. Mật vụ O’Grady nhấn mạnh bà thà ngồi tù hơn là đỡ đạn cho ông Donald Trump nếu ông trở thành tổng thống Mỹ.

Mặc dù bà O’Grady đưa ra “thông điệp” trên từ hồi tháng 10 năm ngoái nhưng tờ Washington Examiner mới đăng tải lại hôm 24.1.

Sự việc ngay sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và nhiều người đã lên tiếng kêu gọi sa thải bà O’Grady.

Theo tờ USA Today, một phát ngôn viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận cơ quan này đã biết về sự việc trên và đang điều tra, song sẽ không làm phức tạp thêm tình hình vì đây là vấn đề cá nhân.

Nữ mật vụ Mỹ nói thà ngồi tù còn hơn đỡ đạn cho ông Trump - ảnh 1
Nhân viên mật vụ vây quanh ứng viên Donald Trump trong một sự cố xảy ra lúc ông Trump phát biểu tại sân bay Dayton, bang Ohio ngày 12.3.2016

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Examiner, bà O’Grady nói rằng đã gỡ bỏ lời nhận định trên vài ngày sau đó và bà sẽ không trốn tránh nhiệm vụ của mình để bảo vệ tổng thống, dù bà ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton hơn.

“Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều, nhưng ngay sau khi đăng tải suy nghĩ của mình lên mạng, tôi nhận ra rằng đây không phải là điều cần phải chia sẻ, bởi vì tôi rất quan tâm đến nhiệm vụ của mình”, bà O’Grady phân bua.

Tuy vậy, cộng đồng mạng vẫn không ngừng kêu gọi sa thải bà O’Grady.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video