Nữ doanh nhân gốc Hoa gửi thông điệp Gạc Ma đến chính quyền Bắc Kinh

04/07/2015 16:27

“Không bao giờ nên chiếm lấy hay sử dụng những gì mà nguồn gốc ban đầu không thuộc về mình – cho dù với bất kỳ lý do, mục đích nào đi nữa. Nếu có lỡ lấy rồi thì tốt hơn nên trao trả lại cùng một lời xin lỗi”- Nữ doanh nhân trẻ Yên Hồng Ngọc phát biểu sau khi đề cập vấn đề Biển Đông.

Bien Dong
Nữ doanh nhân gốc Hoa gửi thông điệp Gạc Ma đến chính quyền Bắc Kinh

Cuộc đấu giá bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử  tại Chùa Vĩnh Nghiêm TP. Hồ Chí để ủng hộ gia đình 64 liệt sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma – thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày 14.3.1988 có nhiều diễn biến bất ngờ.

Sau khi Thượng tọa Thích Thanh Phong trả giá 400 triệu đồng thì một nữ doanh nhân trẻ người Việt gốc Hoa có tên Yên Hồng Ngọc (TP.HCM) đã đồng ý trả giá bức tranh với số tiền 500 triệu đồng để ủng hộ các chiến sĩ Gạc Ma. TP. HCM) đấu giá bức tranh 500 triệu đồng để ủng hộ các gia đình liệt sĩ Gạc Ma. Nữ doanh nhân trẻ mong muốn tặng bức tranh này cho Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nhân dịp Quốc Khánh Mỹ 4.7.2015.

Nữ doanh nhân trẻ mong muốn tặng bức tranh này cho Tổng Thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Barack Obama nhân dịp Quốc Khánh Mỹ 4-7-2015 và nhân chuyến thăm chính thức Tổng thống Hoa Kỳ của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ khởi hành ngày 5-7-2015.

Yên Hồng Ngọc xúc động chia sẻ: “Tôi mới đi học xa về, tôi đã rất xúc động xem đoạn YouTube Hải Chiến Gạc Ma đau thương này. Tôi và gia đình rất muốn đóng góp một phần nào đó cho các gia đình liệt sĩ đã có những người chồng, người con hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ biển đảo quê hương. Nếu đấu giá thành công, và nếu được phép, tôi có thiện ý muốn được trao tặng bức tranh này cho Tổng thống Barack Obama nhân ngày Quốc khánh của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ 4-7-2015.

Tôi và tất cả mọi người Việt Nam đều thấy rõ trong giai đoạn vừa qua, Hoa Kỳ đã ủng hộ Việt Nam và các nước trong khu vực rất nhiều trong việc bảo vệ và ổn định tình hình biển Đông trong khi Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn.

Ngoài 18 triệu USD ủng hộ Việt Nam mua tàu tuần tra biển cao tốc, ngày 11-6-2015 với toàn bộ phiếu thuận, Thượng viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua Nghị quyết mang mã số S.RES.412 về Biển Đông yêu cầu Trung Quốc trả lại nguyên trạng trước ngày 1-5-2014.

Bien Dong
Nữ doanh nhân trẻ người Việt gốc Hoa Yên Hồng Ngọc

Gia đình tôi là người Việt gốc Hoa, nên tôi thực sự mong muốn Việt Nam và Trung Quốc mãi chung sống trong hòa bình và tôn trọng lẫn nhau. Tôi rất trân trọng lời chỉ dạy của Ông Bà Tổ Tiên truyền lại về lòng trung thực khi tôi còn nhỏ: “Không bao giờ nên chiếm lấy hay sử dụng những gì mà nguồn gốc ban đầu không thuộc về mình – cho dù với bất kỳ lý do, mục đích nào đi nữa. Nếu có lỡ lấy rồi thì tốt hơn nên trao trả lại cùng một lời xin lỗi”.

Những lời chia sẻ thật lòng và vô cùng sâu sắc của cô Yên Hồng Ngọc đã thực sự làm xúc động tất cả mọi người.

Trước đó, Thượng Tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên thường trực HĐTS Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm TP. Hồ Chí Minh thay mặt Chùa Vĩnh Nghiêm và các tăng ni phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đấu giá bức tranh 400 triệu đồng với mong muốn tặng bức tranh này cho toàn thể dân tộc Việt Nam đã tạo nên một nguồn cảm hứng và sự ngạc nhiên xúc cảm lan truyền cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, trước câu hỏi: Đã là thầy tu, là Thầy trụ trì vì sao lại đấu giá bức tranh Gạc Ma – Vòng tròn bất tử với mức giá cao như vậy? Thầy là nhà tu thì lấy đâu ra tiền để đấu giá? Thượng Tọa Thích Thanh Phong đã cho biết: “Đi tu kia cũng có năm bảy đường!”. Tôi đi tu để tâm hồn thanh khiết để sáng suốt giúp đời, giúp dân được nhiều hơn… Tôi là vị Thượng Tọa, không có tiền, nhưng tôi có tâm và tấm lòng, tôi đại diện kêu gọi phật tử cùng tham gia đấu giá bức tranh ý nghĩa này. Tôi đã cùng tăng ni phật tử đi trực tiếp tổ chức nhiều lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các Liệt sĩ hy sinh ở Trường Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo, Cô Lin, Len Đao… tôi đã từng đến Trường Sa xây chùa tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma… và đã làm rất nhiều việc góp phần bảo vệ biển đảo Việt Nam”.

Thượng Tọa Thích Thanh Phong khẳng định: “Tôi thiết nghĩ lòng yêu nước thương dân không phải là một đặc quyền của bất kỳ ai. Dù rằng yêu nước thời này không phải ai cũng có, và không phải ai cũng sẵn lòng yêu nước vô điều kiện! “.

Như vậy, kể từ khi công bố cuộc đấu giá vô tiền khoáng hậu này, bức tranh Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm và ủng hộ từ rất nhiều người từ mọi miền trong và ngoài nước, từ rất nhiều thành phần từ quân nhân, cựu chiến binh, anh hùng, bác sĩ, doanh nhân, tiến sĩ, thầy cô giáo, cựu sinh viên và cả nhà sư… với mong muốn được đồng hành cùng họa sĩ Bùi Lệ Trang và First News bày tỏ lòng yêu nước, bảo vệ biển đảo và tri ân 64 Liệt sĩ đã hy sinh trong sự kiện đảo Gạc Ma vào ngày 14-3-1988, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27-7 sắp tới.

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video