Nữ ca sĩ Hàn kiện phim về Kim Jong-un vì sử dụng nhạc trái phép

27/12/2014 11:17

Đại diện của nữ ca sĩ Yoo Mi Rea cho rằng bộ phim “The Interview” đã sử dụng bài hát của cô mà chưa có bất kỳ thỏa thuận nào.

Nữ ca sĩ Hàn kiện phim về Kim Jong-un vì sử dụng nhạc trái phép
Nữ ca sĩ Hàn kiện phim về Kim Jong-un vì sử dụng nhạc trái phép

Bỏ qua những ồn ào, tranh cãi về việc trình chiếu bộ phim The Interview, mới đây công ty quản lý của nữ ca sĩ Hàn Quốc, Yoo Mi Rea vừa chính thức lên tiếng về câu chuyện bản quyền bài hát.

Nữ ca sĩ Yoo Mi Rea.
Nữ ca sĩ Yoo Mi Rea.

Theo đại diện công ty chủ quản của nữ ca sĩ Yoo Mi Rea thì họ sẽ kiện Sony Pictures vì sử dụng bài hát của cô mà không xin phép.

Cụ thể, bộ phim đã sử dụng một đoạn trong bài “Pay day” do Yoo Mi Rea và Tiger JK thể hiện trong cảnh Kim Jong Un tận hưởng thú vui khoái lạc.

Đại diện Feel Ghood Music cho biết:” Trước khi bộ phim phát hành đã có nhiều tranh cãi khi họ muốn sử dụng “Pay Day”. Cuộc thảo luận không đi đến hồi kết nên chúng tôi cho rằng “Pay Day” sẽ không xuất hiện trong bộ phim.

Tuy nhiên, sau khi bộ phim được phát hành, chúng tôi phát hiện ca khúc vẫn được sử dụng mà không hề được sự cho phép”.

Chúng tôi sẽ có những hành động pháp lý với Sony Pictures. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ liên hệ tới DFSB để giải quyết các vấn đề liên quan tới việc sử dụng ca khúc bất hợp pháp.

The Interview là bộ phim hài gây tranh cãi của Sony Pictures có nội dung ám sát lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên.

Poster quảng cáo phim "The Interview"
Poster quảng cáo phim “The Interview”

Bên cạnh việc ra rạp hạn chế, phim cũng được công chiếu online trên một số trang chia sẻ video lớn với mức giá tối thiểu là 5.99 USD.

Trước đó, hãng Sony Pictures quyết định hoãn chiếu phim sau khi bị một nhóm tin tặc tấn công và đưa ra lời đe dọa về an ninh.

Tuy nhiên sau đó, Sony cho biết vẫn quyết định công chiếu sản phẩm trị giá 44 triệu USD này tại 300 rạp lớn nhỏ khắp nước Mỹ.

(Theo Đại Lộ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM