Nữ bệnh nhân tâm thần đánh chết người

27/10/2014 10:02

Ngày 27/10, tin từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại trung tâm vừa xảy ra án mạng chết người sau khi các nữ bệnh nhân tâm thần đánh nhau, một người trong số đó bị cắn đứt “nhũ hoa”.

Ông Phạm Trọng Tín, nhân viên y tế của trung tâm (người trực ngày 5/10) cho biết, vào khoảng 16h30’ chiều ngày 5/10, do có mâu thuẫn với nhau, sau giờ ăn cơm tối, chị L.T.P (31 tuổi, bị tâm thần, quê ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào khu A (nơi bệnh nhân nữ đang ở) lấy thau nước hắt cả lên người bệnh nhân tâm thần Hà Thị Thuận (Quảng Bình).

Hai bên sau đó đã xô xát, và chị P. bất ngờ cắn đứt “nhũ hoa” của chị Thuận. Đau vì bị thương, chị Thuận xô P. bổ xuống đất. Cùng lúc đó, bệnh nhân Phan Thị Trang (Huế) ở cạnh nên cũng nhảy vào khống chế đè P. xuống đất, bệnh nhân Hồ Thị Bé (Quảng Trị, cùng bị tâm thần) lao vào tát tai chị P.

Nơi xảy ra vụ chết người do các bệnh nhân tâm thần đánh nhau
Nơi xảy ra vụ chết người do các bệnh nhân tâm thần đánh nhau

Kết quả, cả Thuận, Trang, Bé đã đè đầu, giữ chân ở cổ, mặt của chị P., làm chị P. chết ngạt. Ông Tín cho biết thêm, đã từng có một số lần trước đây, chị P. vào gây gổ, đánh nhau với các bệnh nhân khu A. Dù trung tâm đã đề phòng cách ly nhưng vẫn không may xảy ra chuyện. Được biết có khoảng hơn 400 bệnh nhân với 40 cán bộ phụ trách. Hiện tại chị Thuận vẫn đang ở trong trung tâm này.

Ông Hồ Đậu, PGĐ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Thật sự ở trung tâm có nhiều lúc bệnh nhân làm liều nhưng do lực lượng cán bộ mỏng trở tay không kịp. Bệnh nhân P. có tiền sử bị bệnh hen, khi bị bóp cổ, hoặc đè lên thì dễ bị ngạt, tắt thở. Đây là một câu chuyện đau lòng, chúng tôi rút kinh nghiệm. Lãnh đạo trung tâm sẽ về thăm gia đình nạn nhân, và có hỗ trợ ban đầu”.

Các nữ bệnh nhân tâm thần ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế
Các nữ bệnh nhân tâm thần ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video