NÓNG: Phát minh chiếc xe “không bao giờ bị mất cắp”

18/11/2014 20:04

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, 3 sinh viên thiết kế kỹ thuật Chile vừa phát minh ra chiếc xe đạp “không bao giờ bị mất cắp”.

Được biết, chiếc xe này được đặt tên là “Yerka”, được chế tạo bởi các sinh viên Juan José Monsalve, Cristóbal Cabello và Andrés Roi thuộc Đại học Adolfo Ibanez.

Mẫu xe mới này đi từ ý tưởng biến xe đạp thành một chiếc khóa. Cụ thể họ khóa yên xe vào thân xe tạo thành một chiếc khóa chắc chắn. Thiết kế này giúp việc khóa xe đơn giản hơn còn việc mất xe có thể thành “dĩ vãng”.

“Cả ba chúng tôi đều có niềm đam mê với xe đạp, chúng tôi muốn sử dụng chiếc xe đạp để vận chuyển, nhưng xe đạp của chúng tôi thường bị đánh cắp. Trước đây chúng tôi từng học lớp thiết kế. Từ đó chúng tôi bắt đầu nghĩ ra các ý tưởng về giải pháp khóa xe, cuối cùng chúng tôi đã phát minh ra xe Yerka”, Monsalve chia sẻ.

Mặc dù ý tưởng xe đạp “không bao giờ mất” này khá độc đáo, nhưng nó vẫn có những đánh giá tiêu cực. Có ý kiến cho rằng, khóa bằng thân xe có thể dễ dàng bị trộm.

Cũng có ý kiến cho rằng, việc yên xe có thể di chuyển dễ dàng sẽ ảnh hưởng tới an toàn của xe. Ngoài ra còn có ý kiến cho rằng, đối với những tên trộm, nếu không lấy được xe thì các bánh xe cũng là sự lựa chọn “không tồi”.

Trước những phản ứng của khách hàng, Monsalve cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển hoàn thiện mẫu xe này, tiến hành ứng dụng Bluetooth để kiểm soát việc khóa xe.

Được biết, xe Yerka sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm sau, giá của mỗi chiếc dao động từ 400 USD-1000 USD.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM