Nơi người dân gửi niềm tin yêu

17/12/2012 07:58

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, ngay từ đầu năm 2012, Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch công tác đề ra.

Phong trào thi đua ở Công an Nghệ An được phát động và duy trì thường xuyên. Tổng kết năm 2012, nhiều tập thể, cá nhân Công an trên quê hương Bác đã lập được những thành tích xuất sắc.

Nhiều năm về trước, TP Vinh cũng như một số địa bàn ở Nghệ An luôn xuất hiện những điểm nóng về ma tuý, hoặc các băng, ổ, nhóm tội phạm hoạt động. Những vụ đâm thuê chém mướn; hoặc đối tượng nghiện hút lân la khắp nhà ga, bến xe để trộm cắp, xin đểu, móc túi… làm không ít người cảm thấy bất an.

Công an Nghệ An giúp dân thu hoạch lúa bị mưa lũ.
Công an Nghệ An giúp dân thu hoạch lúa bị mưa lũ.

“Nói không với tội phạm, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an thực sự là chỗ dựa cho nhân dân” là khẩu hiệu hành động và phương châm công tác, được Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện từ đầu năm 2011. Lời Bác dạy “Việc gì có ích cho nhân dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho nhân dân thì hết sức tránh” được Đại tá Nguyễn Xuân Lâm-Giám đốc Công an tỉnh quán triệt đến mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An.

Sự vào cuộc quyết liệt, đầy trách nhiệm của lực lượng Công an Nghệ An, đặc biệt là Công an TP Vinh đã đem lại niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho nhân dân trong phòng, chống tội phạm. Các ổ, nhóm tội phạm lần lượt sa lưới pháp luật.

Trong năm 2012, tỉ lệ khám phá án ở Công an Nghệ An đạt 81,21%, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Lực lượng Công an đã nỗ lực đấu tranh, triệt xóa 100% ổ, nhóm tội phạm sử dụng súng tự chế, dao kiếm gây án, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Nhiều vụ trọng án như vụ giết người cướp taxi tại xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu), dùng mìn tự tạo để trả thù cá nhân tại Tân Kỳ, bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản tại Nghi Long và Nghi Trung (huyện Nghi Lộc), băng nhóm côn đồ do Nguyễn Văn Hiếu (xã Nghi Đức, TP Vinh) cầm đầu… được khám phá nhanh, được chính quyền các cấp và nhân dân biểu dương, khen ngợi. Hầu hết các chuyên án về kinh tế, ma túy, hình sự đều đấu tranh có kết quả, phá án đúng thời điểm, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Trong năm 2012, Công an tỉnh Nghệ An đã nhận được  92 thư khen, thư cảm ơn của các ngành, các cấp và nhân dân khen ngợi về ý thức trách nhiệm, tinh thần tận tụy với công việc, thái độ phục vụ nhân dân của các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ. Trong nhiều vụ án, nhân dân đã giúp đỡ hết mình để cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần trách nhiệm “vì dân phục vụ”, trong mưa lũ năm 2012, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An đã về các điểm ngập lụt ở Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn giúp dân thu hoạch mùa màng, chạy lũ. Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an huyện vùng cao Tương Dương, Kỳ Sơn đã chủ động trích một phần tiền lương của mình để mua sách vở, động viên con em đồng bào dân tộc thiểu số đến trường.

Nhiều tấm gương tiêu biểu ở Công an Nghệ An được người dân hết mực tin yêu như các đồng chí Phạm Duy Khánh, Lô Văn Lóa (Công an huyện Tương Dương) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí dũng cảm trong đấu tranh với tội phạm. Các đồng chí Trần Văn Linh (Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ); Hà Khánh Hiệp (Trại tạm giam); Nguyễn Văn Thư, Mai Đức Quân và Lê Thanh Hải (Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động)…

Phát huy thành tích đã đạt được, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn

Sông Lam – Hương Giang (CAND)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video