Nơi bé gái bị mẹ bán trinh, ép vào nhà thổ

12/12/2013 09:50

Khi một gia đình nghèo ở Campuchia rơi vào cảnh túng quẫn vì vay nặng lãi, bà mẹ yêu cầu con gái làm một việc, kể cả ép con gái bán trinh, rồi đưa vào nhà thổ.

Làng chài nghèo khó Svay Pak là trung tâm thương mại tình dục trẻ em ở Campuchia.

Em gái tên Kieu được đưa đến bệnh viện. Bác sỹ viết cho em một tờ giấy “chứng nhận còn trinh”. Sau đó, em bị đưa đến một khách sạn để một người quan hệ tình dục trong 2 ngày. Khi đó, Kieu mới 12 tuổi…

“Lúc đó tôi không biết việc mẹ tôi yêu cầu là gì”, Kieu giờ đã 14 tuổi nghẹn ngào nhớ lại. Em trở về nhà nhưng không nguôi ám ảnh về những kí ức kinh hoàng. Tuy nhiên, cuộc đời em chưa dừng lại ở đó.

Sau khi bán trinh của con gái, mẹ đưa Kieu đến một nhà thổ. Em nói: “Họ giam giữ tôi như ở trong tù vậy”.

Em bị giam trong 3 ngày, bị 3 đến 6 người đàn ông hiếp dâm trong 1 ngày. Sau khi trở về nhà, mẹ em lại định đưa em đến hai nhà thổ khác. Khi biết mẹ định bán em lần nữa, em hiểu rằng mình cần phải trốn khỏi nhà.

Chân dung những người mẹ bán trinh con rồi đẩy vào nhà thổ ở Campuchia.

Đổ lỗi cho nghèo đói

“Bán con gái tôi đau lòng lắm, nhưng tôi phải làm gì?”, mẹ của Kieu, bà Neoung nói với phóng viên CNN.

Cũng giống nhiều bà mẹ khác khi được phóng viên hỏi, bà đổ lỗi cho nghèo đói đã đẩy mình vào hoàn cảnh bán con.

“Vì nợ nần nên tôi phải bán con. Tôi không biết phải làm gì bây giờ, bởi chúng ta không thể quay ngược thời gian”, bà Neoung nói.

Ông Don Brewster, một cư dân 59 tuổi, người Mỹ, sống gần nhà Kieu, cho rằng, thương mại tình dục trẻ em ở Campuchia là điều kinh khủng.

“Tôi không thể tưởng tượng, nó giống như việc mẹ bán bạn rồi ngồi trong xe ô tô để đợi những đồng tiền kiếm được từ việc bạn bị cưỡng hiếp. Em gái ấy không phải bị cướp khỏi vòng tay mẹ, mà chính mẹ là người đưa chìa khóa cho kẻ đến hiếp dâm em”.

Trinh tiết – Tài sản lớn

Ông Brewster trước đây là mục sư, đã chuyển từ California, Mỹ tới Campuchia cùng vợ Bridget vào năm 2009, sau chuyến đi điều tra ở khu phố Svay Pak (nơi Kieu lớn lên). Svay Pak là khu ổ chuột ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, trung tâm của nạn thương mại tình dục trẻ em.

“Svay Pak nổi tiếng thế giới là nơi những kẻ ấu dâm tới để săn tìm những bé gái”, ông Brewster nói.

Những thập niên gần đây, làng chài nghèo khó này, nơi trinh tiết của những bé gái được coi là tài sản lớn của gia đình, trở thành một điểm nóng của nạn thương mại tình dục trẻ em.

“Khi chúng tôi bắt đầu đến sống ở đây vào 3 năm trước, 100% bé gái trong độ tuổi từ 8 đến 12 bị đem bán. Ngành công nghiệp tình dục trẻ em địa phương quét qua làng chài nghèo cũng như những vùng quê lân cận. Chúng tôi không tin điều này cho đến khi nhìn thấy những chiếc xe tải chở trẻ em nối tiếp nhau”, ông nói thêm.

Các chuyên gia cho rằng, việc thực thi pháp luật yếu kém, tham nhũng, đói nghèo dai dẳng… đã khiến Campuchia thành một địa điểm nổi tiếng với nạn buôn bán trẻ em.

UNICEF ước tính trẻ em chiếm đến 1/3 trong số 40.000- 100.000 người trong ngành công nghiệp tình dục nước này.

(Tiền Phong)

 

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video