Nỗi ám ảnh mang tên xe máy

16/05/2016 14:00

Nếu bạn không còn có phương tiện gì khác để đi đây đó và buộc phải ra đường, thì mới nên dùng xe máy các bạn nhé. Đặc biệt khi có em bé đi cùng.

Nếu có xe buýt thì dùng xe buýt. Nếu không thì dùng taxi, uber, grabcar… Tiền và thời gian không có ý nghĩa gì với mạng sống cả. Cứ thoải mái chi tiêu 2 cái đó để bảo vệ mạng sống.

Nếu không có phương tiện gì khác, và buộc phải ra đường thì mới chấp nhận dùng xe máy, nhưng phải vô cùng cẩn trọng, đi thật chậm, quan sát kỹ, đội mũ an toàn, nhường hết các phương tiện khác, nếu ở quốc lộ thì tránh xa các phương tiện xe khác như xe container, xe khách, xe tải, xe công nông, xe tự chế…Nếu có đường tránh quốc lộ thì dùng đường tránh đó. Mặc quần tây áo thun, không nên mặc áo dài, váy, đầm, quần có dây….

tai-nan-giao-thong-va-van-de-ket-xeCó em bé đi cùng, nên hạn chế ở mức thấp nhất việc đi xe máy. Chúng còn quá nhỏ để phản ứng trên đường.

Nếu có một ước mơ, thì mình ước mơ xe máy biến mất khỏi đất nước này để khỏi hàng ngày nhìn thấy bao nhiêu tai nạn đau lòng….

Theo Tony Buổi Sáng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video