Nổ tại căn cứ quân sự lớn nhất Mỹ, 15 binh sĩ bị thương

15/09/2017 07:49

Ít nhất 15 binh sĩ Mỹ bị thương sau khi một vụ nổ diễn ra trong lúc tập trận tại căn cứ quân sự Fort Bragg ở bang North Carolina.

Theo Fox News, các binh sĩ bị thương đều làm việc trong Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt của Lầu Năm Góc. Họ đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân đội Womack ngay sau vụ nổ.

No tai can cu quan su lon nhat My, 15 binh si bi thuong hinh anh 1
Binh sĩ Mỹ tại Fort Bragg. Ảnh: Getty.

“Chúng tôi chỉ biết họ bị thương, chưa có thông tin gì thêm”, đại diện quân đội Mỹ cho biết.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ. Một số nguồn tin đặt giả thiết đây có thể là trục trặc trong quá trình tập luyện.

Sự cố diễn ra chỉ một ngày sau khi chiếc xe thiết giáp đổ bộ bốc cháy khi diễn tập tại căn cứ quân sự ở South California đã khiến 15 binh sĩ phải nhập viện, trong đó 8 người phải vào trung tâm điều trị bỏng.

Fort Bragg là căn cứ quân sự quy mô nhất thế giới của Mỹ. Đây được coi là “ngôi nhà của lính dù và lực lượng đặc nhiệm Mỹ”. Các chiến thuật được lính Mỹ sử dụng trong Thế chiến II đều được đào tạo và phát triển tại căn cứ quân sự này.

Fort Bragg có hơn 50.000 binh sĩ tại ngũ, 12.000 lính dự bị và sinh viên làm nhiệm vụ tạm thời, 8.700 nhân viên dân sự và khoảng 62.000 người nhà của các binh sĩ. Đây cũng là nơi cư trú của 98.000 người về hưu và gia đình họ.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video