Nổ mìn diễn tập phòng chống mưa bão, 3 người bị thương

17/06/2017 07:45

Chiều 16.6, ông Nguyễn Hồng Sơn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, xác nhận cuộc diễn tập phòng chống mưa bão do UBND H.Yên Lập tổ chức ngày 15.6 đã khiến 3 người bị thương và 5 ô tô hư hỏng nặng.

Diễn tập phòng chống mưa bão /// Ảnh minh họa
Diễn tập phòng chống mưa bão – Ảnh minh họa

Trực tiếp dự cuộc diễn tập này, ông Sơn cho rằng nguyên nhân là do mưa lớn trước đó đã làm xói lở nhiều đất, chỉ còn trơ lại đá ở khu vực cầu tràn có đặt thuốc nổ, nên dù đã tính toán kỹ về khoảng cách cách ly nhưng khi đá văng ra xa đã khiến 3 người dân đứng xem diễn tập bị thương nhẹ. Ba nạn nhân gồm cháu Phùng Duy Khang (9 tuổi, ngụ tại xã Xuân An), cháu Nguyễn Thị Thu Phương (13 tuổi) và bà Đặng Thị Cường (63 tuổi, cùng ngụ tại xã Mỹ Lương, H.Yên Lập).

Đến ngày 16.6, chỉ còn cháu Khang bị gãy tay, rách da đầu đang điều trị tại bệnh viện, cháu Phương và bà Cường đã xuất viện về nhà. Theo ông Sơn, đây là sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn và các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ nên buổi diễn tập vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu UBND H.Yên Lập nghiêm túc kiểm điểm và sự việc vẫn đang được cơ quan quân sự điều tra để rút kinh nghiệm cho những lần diễn tập sau.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video