Nỗ lực vì lợi ích đoàn viên Công đoàn

18/01/2017 17:00

Chiều 18/1, Công đoàn CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, đồng thời triển khai chương trình công tác và phát động phong trào thi đua năm 2017. 

Dự hội nghị có Trung tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn CAND; Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện các phòng chức năng của CATP.

Năm 2016, bám sát chỉ đạo của Công đoàn CAND và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, các hoạt động của Công đoàn CATP đã có nhiều bước phát triển, thiết thực, trọng tâm, gắn với các chương trình công tác lớn của thành phố và cả nước như Tháng Công nhân năm 2016, Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ…

Qua các chương trình tập huấn, cuộc thi, hội thi đã tạo ra không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong các cơ quan, đơn vị, đồng thời nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho đoàn viên Công đoàn thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của lực lượng CATP. Bên cạnh đó, Công đoàn CATP Hà Nội cũng đã làm tốt vai trò, chức năng chăm lo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho các đoàn viên Công đoàn.

ảnh 1
Trung tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn CAND trao bằng khen cho các Công đoàn cơ sở CATP Hà Nội đạt thành tích xuất sắc năm 2016

Với thành tích đạt được trong năm qua, Công đoàn CATP Hà Nội đã lần thứ 5 liên tiếp được Công đoàn Bộ Công an tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Công đoàn CAND. Nhiều Công đoàn cơ sở, đoàn viên ưu tú đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn CAND, CATP Hà Nội và Công đoàn CATP khen thưởng. Cũng tại hội nghị, Công đoàn CATP đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với chủ đề “Công đoàn CAND sáng tạo, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả – Vì an ninh Tổ quốc, vì lợi ích đoàn viên”. Các công đoàn cơ sở nêu cao tính chủ động, sáng tạo, từng bước gắn kết trách nhiệm, nhiệm vụ của công đoàn với phong trào chung của đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng Công an Thủ đô.

ảnh 3
Công đoàn CATP khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Biểu dương những kết quả mà Công đoàn CATP đã đạt được trong năm 2016, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng khối đoàn kết, tập hợp người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP mong muốn, năm 2017, Công đoàn CATP cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của ngành và của tổ chức Công đoàn; thực hiện hiệu quả những phong trào thi đua sát thực với hoạt động chung của CATP, đồng thời tích cực đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi đoàn viên Công đoàn.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM