Nổ lớn liên tiếp xảy ra tại Donesk, bất chấp lệnh ngừng bắn

26/06/2014 09:52

Hỏa lực mạnh và một vài vụ nổ đã xảy ra gần sân bay quân sự Kramatorsk nằm trong thành phố Slavyansk thuộc nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donesk. 

Lực lượng quân đội tại Donesk
Lực lượng quân đội tại Donesk

Ngày 25/6, một phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho biết, có nhiều tiếng nổ phát ra gần sân bay thành phố Kramatorsk, tại Donetsk- khu vực phía đông của Ukraine. Bầu trời của thành phố được soi rõ bởi hàng loạt pháo sáng.

Kiev đã sử dụng xe bọc thép, pháo hạng nặng và thực hiện các cuộc tấn công đường không khiến hàng trăm người thiệt mạng, bao gồm cả dân thường. Các tòa nhà bị phá hủy và hư hại nghiêm trọng, hàng chục ngàn người Ukraine đã buộc phải bỏ nhà cửa vượt biên giới từ Ukraina sang Nga.

Tổng thống Ukraina, ông Pyotr Poroshenko sau đó đã công bố một thỏa thuận ngừng bắn ở đông nam Ukraine có hiệu lực từ từ 20- 6 cho đến 27- 6, đồng thời  đưa ra một kế hoạch hòa bình để giải quyết tình hình trong khu vực.

Mặc dù các báo cáo định kỳ luôn cho rằng Keiv đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn này, tuy nhiên ông Borodai- Thủ tướng tự phong của Cộng hòa nhân dân Donesk cho biết, sau khi có các cuộc đàm phán về việc thực hiện kế hoạch hòa bình của Tổng thống Poroshenko thì lực lượng dân quân ở Ukraine đã đồng ý thực hiện thỏa thuận ngừng bắn.

(Theo Itar-tass)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video